Khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng hoạt động cho Đại biểu HĐND xã, phường nhiệm kỳ 2021 – 2026

Sáng ngày 9/4/2024, HĐND thành phố phối hợp Trung tâm Chính trị thành phố mở lớp bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng hoạt động cho đại biểu HĐND cấp xã, phường nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Dự khai giảng có đồng chí Trần Văn Thiện, Phó Chủ tịch HĐND thành phố cùng 330  đại biểu HĐND các xã, phường.

Quang cảnh lớp bồi dưỡng kiến thức.

Phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng, đồng chí  Trần Văn Thiện, Phó Chủ tịch HĐND thành phố nhấn mạnh: Việc mở các lớp bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng hoạt động cho Đại biểu HĐND cấp xã nhiệm kỳ 2021 - 2026  là dịp thuận lợi để các Đại biểu HĐND xã, phường tiếp thu kỹ năng, kiến thức, nâng cao năng lực hoạt động của đại biểu HĐND ở địa phương; để áp dụng lý luận vào thực tiễn công tác nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả trong thực hiện nhiệm vụ của người đại biểu dân cử trong giai đoạn hiện nay, góp phần xây dựng chính quyền nhà nước thực sự của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân, đồng chí đề nghị các Đại biểu HĐND xã tham gia học tập nghiêm túc, tập trung lắng nghe, tích cực trao đổi, thảo luận với tinh thần cầu thị, tự giác theo sự gợi mở, định hướng của giảng viên; trong quá trình tiếp thu cần mạnh dạn trao đổi những vấn đề vướng mắc, khó khăn tại địa phương mình để cùng nhau thảo luận, gợi mở giải pháp.

Đồng chí Ngô Quyền – Phó trưởng ban ngân sách HĐND tỉnh truyền đạt 4 chuyên đề.

Ngay sau khai giảng lớp tập huấn các học viên được nghe Đồng chí Ngô Quyền – Phó trưởng ban ngân sách HĐND tỉnh truyền đạt 4 chuyên đề: Kỹ năng thu thập và sử lý thông tin trong hoạt động của Đại biểu HĐND; Đại biểu HĐND với lĩnh vực an sinh xã hội cấp xã; kỹ năng thuyết trình, tranh luận của đại biểu HĐND; Kỹ năng tham gia xây dựng, ban hành nghị quyết của đại biểu HĐND.

Các Đại Biểu HĐND nghiêm túc học tập.

Trong hệ thống chính trị nước ta, HĐND giữ vị trí, vai trò đặc biệt quan trọng, là cơ quan quyền lực Nhà nước, quyết định những chủ trương, biện pháp quan trọng để xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Trong đó, vai trò của người đại biểu HĐND là nhân tố cơ bản quyết định đến chất lượng, hiệu quả hoạt động của HĐND các cấp. Vì vậy, việc tổ chức bồi dưỡng theo chuyên đề cho các đại biểu HĐND cấp xã là cần thiết, giúp các đại biểu được cập nhật kiến thức mới, cũng như có cơ hội trao đổi phương pháp, kỹ năng và kinh nghiệm trong quá trình hoạt động để làm tròn trách nhiệm của đại biểu HĐND trước cử tri và Nhân dân