Ban đại diện HĐQT NHCSXH thành phố Lào Cai sơ kết hoạt động quý I, triển khai nhiệm vụ quý II/2024

Chiều ngày 25/4, Ban đại diện hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội Thành phố Lào Cai sơ kết hoạt động Quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2024. Đồng chí Ngô Vũ Quốc - Phó Chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH thành phố chủ trì hội nghị.

Quang cảnh cuộc họp.

Theo báo cáo của Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội thành phố Lào Cai: Doanh số cho vay quý I, đạt 32.233 triệu đồng, tăng 20.285 triệu đồng so với cùng kỳ năm 2023, với 513 lượt hộ vay vốn. Tập trung  chủ yếu vào các chương trình cho vay giải quyết việc làm 10.594 Triệu đồng. Doanh số thu nợ đạt 26.234 triệu đồng. Tổng dư nợ tính đến hết quý I là: 365.215 triệu đồng. Qua đánh giá trong quý I, Chất lượng hoạt động của Tổ TK& VV đạt chất lượng tốt chiếm 92,3%; Tuy nhiên, trong quý I vẫn còn những khó khăn nhất định như: Nợ quá hạn 691 triệu đồng chiếm 0,18%/tổng dư nợ; nợ khoanh 182,6 triệu đồng, chiếm 0,05%/tổng dư nợ.

Đồng chí, Đoàn Văn Lưu PGĐ chi nhánh NHCSXH tỉnh Lào Cai phát biểu tại hội nghị

Quý II, Ban đại diện HĐQT NHCSXH Thành phố tiếp tục thực hiện tốt các chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Trong đó, phấn đấu hoàn thành 90% kế hoạch tín dụng chính sách được tỉnh giao. Chỉ tiêu Nợ quá hạn tiếp tục có các giải pháp để đôn đốc thu giảm. Chỉ tiêu thu lãi hàng tháng đạt 100% lãi phải thu; Lãi tồn tổng số 711 triệu đồng, phấn đấu giảm 30 triệu đồng. Chất lượng Tổ TK& VV, phấn đấu xếp loại Tổ đạt 98 điểm. Chất lượng hoạt động tín dụng tại các xã phường đạt 98 điểm.

anh tin bai

Các đại biểu thảo luận tại hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu còn tập trung thảo luận nêu thực trạng và giải pháp về chương cho vay hộ nghèo, cận nghèo chưa được vay vốn còn cao, tỷ lệ hộ nghèo cho vay mới đạt 64%; hộ cận nghèo đạt 45,5%. Giảm tỷ lệ nợ quá hạn đồng thời nâng cao chất lượng Tổ tiết kiệm & vay vốn.

anh tin bai

Đồng chí Ngô Vũ Quốc - Phó Chủ tịch UBND thành phố - Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH thành phố phát biểu kết luận.

Phát biểu tại hội nghị, Đồng chí Ngô Vũ Quốc - Phó Chủ tịch UBND thành phố - Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH thành phố đề nghị tập trung hoàn thiện các nội dung phục vụ Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 40 -CT/TW ngày 22/11/2024 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động tín dụng chính sách xã hội. Các xã phường tăng cường chỉ đạo và kiểm tra giám sát các Hội cơ sở, bên cạnh đó đối với các đơn vị có nợ quá hạn có giải pháp đôn đốc thu hồi nợ đến hạn, quá hạn, giảm nợ quá hạn xuống dưới 2%. Chỉ đạo Hội đoàn thể cấp xã, phường và Tổ TK&VV nghiêm túc thực hiện đầy đủ các chỉ tiêu, kế hoạch Chi nhánh NHCSXH tỉnh giao; Nâng cao chất lượng tín dụng trên địa bàn…

Thanh Mai