Hội phụ nữ thành phố Lào Cai phối hợp với phường Nam Cường trao nhà mái ấm tình thương

Ngày 19/4/2024, Hội phụ nữ thành phố Lào Cai phối hợp với phối hợp với Hội phụ nữ phường Nam Cường, tổ chức trao nhà mái ấm tình thương cho chị Trịnh Thị Tâm, hội viên phụ nữ nghèo tổ 17, phường Nam Cường, Thành phố Lào Cai.

Hội phụ nữ thành phố Lào Cai hỗ trợ 40 triệu đồng

Chị Trịnh Thị Tâm, gia đình thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của phường Nam Cường. Nhiều năm nay gia đình chị phải sống trong căn nhà chật chội, xuống cấp nghiêm trọng nhưng không có điều kiện tu sửa, do đó đã ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, đặc biệt là vào mùa mưa bão. Ngay khi nắm thông tin về hoàn cảnh gia đình chị Tâm, Hội LHPN thành phố đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương, Hội LHPN phường, hội viên phụ nữ trong chi hội, Công ty cổ phần đầu tư Vạn Thắng, và anh em gia đình chị Tâm tạo điều kiện giúp đỡ. Sau 3 tháng thi công, ngôi nhà đã hoàn thành, bàn giao cho chị Tâm đưa vào sử dụng. Ngôi nhà có diện tích 80m2, tường gạch, mái lợp tôn xốp, cùng các công trình phụ trợ với tổng kinh phí đầu tư 330 triệu đồng. Trong đó, Hội LHPN thành phố hỗ trợ từ nguồn của Công ty cổ phần đầu tư Vạn Thắng 40 triệu đồng, UBND phường hỗ trợ 4 triệu đồng, số còn lại là của anh em gia đình dòng họ giúp đỡ và tích luỹ của gia đình.

Hội phụ nữ thành phố và phường Nam Cường cắt băng khánh thành

nhà mái ấm tình thương

Việc Hội phụ nữ thành phố Lào Cai và phường Nam Cường, trao nhà mái ấm tình thương là hoạt động thiết thực nhằm giúp đỡ hội viên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, tạo động lực cho họ tiếp tục lao động sản xuất phát triển kinh tế gia đình, góp phần thực hiện công tác giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương.

Tiến Hưng