Hội thao TDTT quốc phòng và Hội thi bắn súng quân dụng nâng cao Dân quân tự vệ thành phố Lào Cai năm 2024

Ngày 26/4/2024, UBND thành phố Lào Cai tổ chức thành công Hội thao TDTT quốc phòng và Hội thi bắn súng quân dụng nâng cao dân quân tự vệ thành phố Lào Cai năm 2024.

anh tin bai

Tới dự có đồng chí Đỗ Trường Sơn- Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy- Bí thư Thành ủy Lào Cai; Đại Tá Nguyễn Ngọc Ngân, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh, lãnh đạo UBND thành phố Lào Cai.

anh tin bai

Phát biểu khai mạc: Đồng chí Ngô Vũ Quốc, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lào Cai nhấn mạnh: Hội thao TDTT quốc phòng và Hội thi bắn súng quân dụng nâng cao dân quân tự vệ thành phố Lào Cai năm 2024 được tổ chức nhằm đánh giá trình độ kỹ chiến thuật của cán bộ chiến sĩ lực lượng DQTV làm cơ sở để rèn luyện, góp phần nâng cao chất lượng huấn luyện, khả năng sẵn sàng chiến đấu đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

anh tin bai

Các lực lượng tham gia phần diễu binh diễu hành

Sau lễ khai mạc và phần diễu binh diễu hành của 17 đơn vị DQTV ở 17 xã phường cùng lực lượng đoàn viên, thanh niên thành phố. Các vận động viên bước vào tranh tài ở 3 môn quân sự phối hợp: Đồng diễn võ thuật, Bắn súng quân dụng, Bơi vũ trang, trong đó: Bắn súng tiểu liên AK bài 1, bài 2; ném lựu đạn xa đúng hướng; chạy vũ trang 3.000m đối với nam, 1.500m đối với nữ.

anh tin bai

Các vận động viên tranh tài tại hội thao

Sau 1 ngày tranh tài sôi nổi, vượt qua thời tiết nắng nóng các vận động viên nghiêm chỉnh chấp hành nội quy của hội thao, bình tĩnh, tự tin quyết tâm thi đấu đạt thành tích cao, đảm bảo tuyệt đối an toàn về người, vũ khí.

anh tin bai

Trao giải cho các tập thể có thành tích xuất sắc tại hội thao

Kết quả Ban tổ chức đã trao Giải Nhất, Nhì, Ba toàn đoàn và Giải Nhất, Nhì, Ba ở các môn quân sự phối hợp cho các tập thể và cá nhân.

Thành công của Hội thao thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước; Ngày Quốc tế Lao động 1/5 và 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ./.

Đỗ Dũng; Trung tâm VH, TT-TT thành phố