Ủy ban nhân dân thành phố họp phiên thường kỳ tháng 4 năm 2024

Sáng ngày 01/4, Ủy ban nhân dân thành phố họp phiên thường kỳ tháng 4, đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụphát triển kinh tế - xã hội quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2024.

Toàn cảnh phiên họp

Trong quý I năm 2024,tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn thành phố đã được duy trì và phát triển ổn định, tổ chức nhiều chương trình, hoạt động phục vụ Nhân dân đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 vui tươi, an toàn, tiết kiệm; Tiếp tục chỉ đạo các giải pháp thu NSNN (đạt 17% kế hoạch thành phố giao và bằng 165% cùng kỳ năm 2023), Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024; Chỉ đạo sản xuất nông nghiệp đảm bảo khung thời vụ, quan tâm công tác phòng, chống dịch bệnh, phòng chống rét trên cây trồng, vật nuôi; Tăng cường quản lý thị trường, phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại; Ngành Giáo dục tiếp tục thực hiện tốt kế hoạch năm học 2023 - 2024; Triển khai đồng bộ các giải pháp đảm bảo giữ vững và ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, quản lý tốt tình hình an ninh biên giới, đẩy mạnh công tác phòng cháy chữa cháy. Tại phiên họp các đại biểu đã đóng góp ý kiến những khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai nhiệm vụ.

Các đại biểu đóng góp ý kiến tại phiên họp

Nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2024, triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp thu NSNN; thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024 đảm bảo tiến độ.... Tăng cường triển khai thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TU ngày 26/10/2020 của Thành ủy về xây dựng thành phố Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp giai đoạn 2020 – 2025, các biện pháp giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông. Tiếp tục mở rộng, duy trì quan hệ đối ngoại, tăng cường kết nối, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm quản lý điều hành, hội nhập và phát triển kinh tế - xã hội.

Phương Thanh