UBND thành phố họp thường kỳ tháng 1, triển khai nhiệm vụ tháng 2 năm 2024

Sáng ngày 26/01/2024, UBND thành phố tổ chức họp thường kỳ tháng 01, đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tháng 01, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 02/2024.

Đồng chí Hoàng Đăng Khoa – Tỉnh uỷ viên,  Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì phiên họp.

Toàn cảnh phiên họp

Trong tháng 01/2024, UBND thành phố đã bám sát chỉ đạo của tỉnh, của Thành ủy; chủ động, linh hoạt trong công tác chỉ đạo, điều hành để tổ chức triển khai kế hoạch, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội năm 2024; Chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, phường xây dựng chương trình công tác, tập trung thực hiện nhiệm vụ ngay từ những ngày đầu năm 2024, trong đó: Xây dựng, ban hành và triển khai chương trình, kế hoạch công tác năm; tăng cường chỉnh trang đô thị, bảo đảm vệ sinh môi trường đô thị; tuyên truyền, bảo đảm các điều kiện tốt nhất phục vụ Nhân dân chuẩn bị đón Tết Nguyên đán; tập trung triển khai các chính sách an sinh xã hội trước, trong, sau dịp Tết Nguyên đán. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn thực hiện tháng 01/2024 ước đạt 498 tỷ đồng, bằng 6% kế hoạch tỉnh giao, bằng 5,5% thành phố giao. Thu ngân sách thành phố ước thực hiện đạt 197 tỷ đồng, bằng 13,9% kế hoạch tỉnh giao, bằng 11% kế hoạch thành phố giao. Tổng giá trị sản xuất tiểu thủ công nghiệp trong tháng ước đạt 109,7 tỷ đồng. Tổ chức kiểm tra và chỉ đạo tăng cường các giải pháp phòng cháy chữa cháy tại các cơ sở trong cụm công nghiệp. Tăng cường công tác quản lý nhãn hiệu, chất lượng hàng hóa; kiểm tra phòng chống gian lận thương mại, hàng giả, hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ tại các chợ trên địa bàn. Trong tháng 01/2024 lượng khách du lịch đến thành phố ước đạt 184.500 lượt người. Tiếp tục thực hiện tốt công tác thông tin, tuyên truyền, tổ chức các hoạt động mừng Đảng mừng Xuân Giáp Thìn 2024 và Kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 03/02, 77 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Lào Cai .Tổ chức đón đoàn khách du lịch đến Lào Cai đầu tiên của năm 2024. Trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn: Hướng dẫn Nhân dân chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh và thu hoạch cây trồng vụ đông; chuẩn bị các điều kiện sản xuất vụ xuân.Tiếp tục tuyên truyền công tác phòng, chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm; thực hiện rà soát xây dựng kế hoạch chuyển đổi cơ cấu cây trồng. Duy trì công tác khám chữa bệnh và chăm sóc sức khoẻ Nhân dân, trong tháng đã khám chữa bệnh 13.620 lượt bệnh nhân, bằng 7,8% kế hoạch giao.

Tại phiên họp các đại biểu đã nêu những thuận lợi, khó khăn trong triển khai thực hiện nhiệm vụ.

Các đại biểu thảo luận ý kiến

Nhiệm vụ trọng tâm tháng 2 năm 2024, thành phố tiếp tục triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp thu NSNN; thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024 đảm bảo tiến độ. Triển khai thực hiện tốt công tác thông tin tuyên truyền về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024, đa dạng hoá các hình thức tuyên truyền, tăng cường tuyên truyền lưu động tại các thôn, bản thuộc các xã. Triển khai các kế hoạch, chương trình, hoạt động chăm lo, đảm bảo cho Nhân dân đón Tết Nguyên đán đầm ấm, vui tươi, an toàn. Tiếp tục chỉ đạo các nhiệm vụ về quản lý đô thị, quy hoạch, xây dựng, giao thông... Tăng cường các hoạt động giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông, PCCC./.

Phương Thanh