UBND thành phố công bố Quy hoạch phân khu xây dựng các phường Kim Tân, Cốc Lếu, Lào Cai, thành phố Lào Cai.

Vừa qua, tại trụ sở UBND 03 phường Kim Tân, Cốc Lếu, Lào Cai, UBND thành phố Lào Cai tổ chức Hội nghị công bố Quyết định Quy hoạch Quy hoạch phân khu xây dựng các phường Kim Tân, Cốc Lếu, Lào Cai, thành phố Lào Cai.

Dự Hội nghị có: Đại diện các sở ban ngành của tỉnh, các cơ quan, đơn vị, các tổ chức đoàn thể thành phố, Nhân dân trong vùng Quy hoạch.

Vị trí khu đất: Khu vực lập quy hoạch phân khu thuộc phân khu số H1 khu kinh tế cửa khẩu - vùng phụ cận và du lịch tâm linh. Ranh giới nghiên cứu bao gồm toàn bộ diện tích các phường: Kim Tân, Cốc Lếu, Lào Cai, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai. Ranh giới khu vực quy hoạch được xác định: Phía Đông giáp xã Vạn Hòa, phường Bắc Cường, thành phố Lào Cai; Phía Tây giáp xã Đồng Tuyển, phường Duyên Hải, thành phố Lào Cai; Phía Nam giáp phường Bắc Cường, thành phố Lào Cai; Phía Bắc giáp Trung Quốc. Quy mô lập quy hoạch phân khu: Tổng diện tích quy hoạch phân khu khoảng 1.347,7ha. Trong đó phường Kim Tân 271,8ha, phường Cốc Lếu 308,85ha, phường Lào Cai 767,05ha.

Quang cảnh Hội nghị

Phương án quy hoạch phân khu xây dựng các phường Kim Tân, Cốc Lếu, Lào Cai, thành phố Lào Cai nhằm mở rộng không gian đô thị để đảm bảo đủ quỹ đất đáp ứng yêu cầu phát triển trước mắt và lâu dài. Tạo động lực tăng trưởng kinh tế thông qua việc bố trí quỹ đất xây dựng, công trình dịch vụ thương mại. Xây dựng hệ thống khung hạ tầng kỹ thuật, đặc biệt đưa ra những giải pháp tốt nhất trong vấn đề phát triển hệ thống mạng lưới đường giao thông đối ngoại, kết nối phường Kim Tân, Cốc Lếu, Lào Cai với các phân khu chức năng, các khu đô thị trên toàn địa bàn thành phố Lào Cai. Mạng lưới các tuyến đường giao thông nội bộ trên địa bàn phường Kim Tân, Cốc Lếu, Lào Cai được thiết lập, cải tạo và nâng cấp và phát triển mới trên nguyên tắc kết nối với trục khu vực, các khu có khả năng khai thác phát triển đô thị. Định hướng xây dựng hệ thống cảnh quan đô thị dọc sông Hồng khang trang, hiện đại và có tính đồng bộ cao.../.

Lệ Thủy