Thành phố Lào Cai phát động phong trào “Nhà tôi có bình chữa cháy”

Thành phố Lào Cai vừa phát động Phong trào “Nhà tôi có bình chữa cháy”.

anh tin bai

Công an thành phố Lào Cai hướng dẫn người dân thôn Láo Lý, xã Tả Phời phòng cháy, chữa cháy

Phát huy tinh thần đoàn kết, hướng tới mục tiêu “Từng nhà an toàn – từng nhà máy, xí nghiệp, doanh nghiệp an toàn – từng khu phố an toàn – từng xã, phường an toàn”, huy động tối đa các lực lượng tại chỗ và Nhân dân tham gia chữa cháy, nhất là trong “thời điểm vàng”, để mỗi người dân đều là người chiến sỹ Phòng cháy chữa cháy, mỗi bình chữa cháy tại hộ gia đình là vũ khí sắc bén để chiến đấu với giặc lửa,  thành phố Lào Cai đã kêu gọi và phát động phong trào “Nhà tôi có bình chữa cháy” trong toàn thể cán bộ đảng viên, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan, đơn vị địa phương.

Các cơ quan, đơn vị, địa phương, lực lượng vũ trang thành phố quán triệt, tuyên truyền cán bộ, chiến sĩ, công chức, viên chức, người lao động gương mẫu, tổ chức thực hiện; Trung tâm Văn hoá, thể thao – Truyền thông thành phố Lào Cai tuyên truyền nội dung Lời kêu gọi trên các phương tiện thông tin đại chúng trên địa bàn thành phố; UBND các xã, phường tuyên truyền sâu rộng đến các khu dân cư, tổ dân phố; Các đơn vị trường học tuyên truyền trong các nhà trường đến các phụ huynh, học sinh. Trong đó nêu cao vai trò, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang trong cơ quan, đơn vị, địa phương gương mẫu đi đầu trong việc thực hiện tự trang bị bình chữa cháy tại hộ gia đình minh sinh sống. Phấn đấu hết ngày 30/8, mỗi hộ dân trên địa bàn thành phố đều trang bị ít nhất 1 bình chữa cháy; 100% hộ gia đình có nhà ở từ 2 tầng trở lên đều có lối thoát nạn thứ 2.