Trên 100 đại biểu được tập huấn chuyên sâu các quy định mới về đánh giá, công nhận xã phường đạt chuẩn tiếp cận pháp luật

Sáng ngày 14/8, UBND thành phố Lào Cai đã tổ chức Hội nghị tập huấn chuyên sâu các quy định mới về đánh giá, công nhận xã phường đạt chuẩn tiếp cận pháp luật trong đánh giá nông thôn mới và đô thị văn minh trên địa bàn thành phố, giai đoạn 2021 - 2025 cho trên 100 đại biểu là thành viên của Hội đồng đánh giá tiếp cập pháp luật của thành phố; lãnh đạo UBND và cán bộ công chức các xã phường.

anh tin bai

Toàn cảnh hội nghị

Chuẩn tiếp cận pháp luật là tiêu chí số 18.4 trong Bộ tiêu chí quốc gia về xã Nông thôn mới, giai đoạn 2021 - 2025 và chỉ tiêu 9.5 “phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật theo quy định” thuộc tiêu chí phường, thị trấn đạt chuẩn đô thị văn minh. Đây là một trong những tiêu chí quan trọng xây dựng hệ thống chính trị cơ sở vững mạnh. Tại hội nghị, các đại biểu đã được giới thiệu tổng quan nhiệm vụ xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật gắn với xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao; phường đạt chuẩn đô thị văn minh; Kỹ năng lập hồ sơ, đánh giá, chấm điểm các chỉ tiêu, tiêu chí tiếp cận pháp luật theo quy định; Kỹ năng xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện nhiệm vụ xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật; kỹ năng tổng hợp thông tin, thu thập tài liệu kiểm chứng phục vụ việc tự chấm điểm... Bên cạnh đó, các đại biểu cũng cùng nhau trao đổi,, chia sẻ kinh nghiệm, giải đáp những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện tại địa phương.

anh tin bai

Sau hội nghị, các thành viên đánh giá tiếp cập pháp luật thành phố và các xã phường chủ động tổ chức triển khai thực hiện để duy trì đạt chuẩn tiếp cận pháp luật hằng năm.

Khánh Nga