Đoàn đại biểu Huyện ủy, chính quyền Nhân dân huyện Mã Quan, Châu Văn Sơn, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) thăm Giao lưu tọa đàm với thành phố Lào Cai

Đoàn đại biểu Huyện ủy, Chính quyền Nhân dân huyện mã Quan, Châu Văn Sơn, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) do ông Trịnh Cẩm - Bí thư Huyện làm trưởng đoàn đã sang thăm giao lưu, tọa đàm với TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai (Việt Nam).

Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Đỗ Trường Sơn, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Lào Cai.

anh tin bai

Đoàn đại biểu Huyện mã Quan, Châu Văn Sơn, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) thăm cửa khẩu Quốc Tế số 2 Kim Thành

Trước khi tọa đàm, đoàn đã đi thăm cửa khẩu Quốc tế số 2 Kim Thành, thăm cột mốc biên giới giữa hai nước. Tại đây đoàn được nghe giới thiệu về qui mô, tiềm năng khu kinh tế cửa khẩu Kim Thành.

Quang cảnh buổi tọa đàm

Trong không khí thắm tình hữu nghị đoàn kết, hai đoàn đã giới thiệu cho nhau về điều kiện địa lý, tình hình phát triển kinh tế - văn hóa – xã hội, các tiềm năng thế mạnh khác của mỗi bên. Trong đó huyện Mã Quan, Châu Văn Sơn, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) có tiềm năng về phát triển cây dược liệu Tâm Thất, Thảo Quả, tiềm năng về du lịch. Thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai (Việt Nam) có thế mạnh về dịch vụ du lịch, đặc biệt là có đầu mối giao thông quan trọng đường sắt, đường bộ trong tuyến hành lang kinh tế Lào Cai – Hà Nội – Hải Phòng. Trên cơ sở chuyến thăm giao lưu tọa đàm là dịp để hai bên đánh giá về tiềm năng hợp tác trên các lĩnh vực, đặc biệt là các doanh nghiệp của hai địa phương.

anh tin bai

Hai đoàn giới thiệu cho nhau về điều kiện địa lý, tình hình phát triển kinh tế - văn hóa – xã hội, các tiềm năng thế mạnh khác của mỗi bên

anh tin bai

Hai đoàn tặng quà và chụp ảnh lưu niệm

Tại buổi giao lưu tọa đàm, hai bên nhất trí tăng cường tổ chức các đoàn sang thăm, giao lưu tìm hiểu thêm về tiềm năng thế mạnh của mỗi bên, để tìm cơ hội hợp tác trên các lĩnh vực, đặc biệt là lĩnh vực du lịch, chế biến dược liệu, logictic... Sau buổi thăm làm việc với thành phố Lào Cai, đoàn sẽ thăm làm việc với Thị xã Sa Pa và Huyện Bảo Thắng./.

Phan Ngọc, Trung tâm VH,TT-TT TP Lào Cai