Lễ phát động thực hiện mô hình “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình” năm 2024

Sáng ngày 09/8, UBND xã Đồng Tuyển phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Lào Cai và  Phòng Văn hóa – Thông tin thành phố Lào Cai tổ chức Lễ phát động triển khai thực hiện mô hình “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình” năm 2024.

Đến dự có các đồng chí lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Lào Cai, Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Lào Cai, lãnh đạo cấp ủy chính quyền địa phương và gần 300 hộ dân trên địa bàn xã.

Quang cảnh Lễ phát động

anh tin bai

Đồng chí Vũ Thị Thanh Nhàn - Trưởng Phòng Văn hóa cơ sở & Gia đình, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Lào Cai phổ biến nội dung Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình

Tại lễ phát động, các đại biểu được nghe Đồng chí Vũ Thị Thanh Nhàn - Trưởng Phòng Văn hóa cơ sở & Gia đình, Sở Văn hóa Thể thao tỉnh Lào Cai giới thiệu về các tiêu chí ứng xử, mục đích, ý nghĩa của việc triển khai “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình”. Theo đó, các tiêu chí ứng xử cụ thể trong gia đình gồm: tôn trọng bình đẳng, yêu thương chia sẻ, vợ chồng chung thuỷ, nghĩa tình; Cha mẹ với con, ông bà với cháu gương mẫu yêu thương; Con với cha mẹ, cháu với ông bà hiếu thảo lễ phép; anh chị em hoà thuận, chia sẻ; tôn trọng, lắng nghe và chia sẻ để giữ gìn hạnh phúc gia đình. Đặc biệt tại lễ phát động đã tuyên truyền và nhấn mạnh bạo lực gia đình.

anh tin bai

Xã Đồng Tuyển tổ chức ký cam kết thực hiện Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình

Để hưởng ứng triển khai thực hiện Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình trong năm 2024 xã Đồng Tuyển tiếp tục lựa chọn triển khai xây dựng mô hình thực hiện Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức về ý nghĩa, vai trò của Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình, qua đó  góp phần xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh, trên địa bàn.

Việc tổ chức thực hiện mô hình “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình” tại xã Đồng Tuyển sẽ giúp cán bộ, Đảng viên và Nhân dân trên địa bàn xã cùng nhau phát huy các giá trị văn hóa của gia đình truyền thống, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, thực sự là tổ ấm của mỗi người, tế bào lành mạnh của xã hội, từ đó nhân rộng mô hình trên toàn địa bàn xã Đồng Tuyển./.

Mai Linh