Thành phố Lào Cai tổ chức lễ tế dân gian Lễ hội Đền Thượng

Chiều ngày 23/2 tức ngày 14 tháng Giêng năm Giáp Thìn 2024, thành phố Lào Cai đã tổ chức Lễ tế dân gian tại sân Đền Thượng.

Tham dự có đồng chí Đặng Xuân Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Nguyễn Huy Dũng, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; đồng chí Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Đỗ Trường Sơn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, các đồng chí trong Ban thường vụ Thành ủy; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo các huyện, thành phố, thị xã; các xã, phường của thành phố Lào Cai cùng Nhân dân và du khách thập phương.

anh tin bai

Tại sân đại bái đền Thượng, trước linh từ nơi thờ Quốc công Tiết chế Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn, lễ tế dâng hương đã được tổ chức long trọng theo nghi thức cổ truyền. Đồng chí Hoàng Đăng Khoa, Tỉnh uỷ viên, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố - Chủ lễ dâng hương khai lễ, sau đó đội tế nam, đội tế nữ của thành phố Lào Cai thực hiện các nghi lễ tế với nhiều nghi thức truyền thống, trang nghiêm, tỏ lòng thành kính và biết ơn đối với công lao của vị Anh hùng dân tộc.

Chú thích ảnh

anh tin bai

Sau màn tế lễ, các đại biểu cùng Nhân dân, du khách thập phương cùng dâng hương tưởng nhớ công lao của Anh hùng dân tộc Trần Hưng Đạo và cầu mong một năm mưa thuận gió hòa, sức khỏe, hạnh phúc.

Khánh Nga