Thành phố Lào Cai tổ chức đối thoại với Nhân dân xã Vạn Hòa

Ngày 3/4/2024, tại UBND xã Vạn Hòa, thành phố Lào Cai đã tổ chức cuộc họp vận động, thuyết phục, đối thoại với hộ ông Trần Văn Phúc, Ông Phạm Đức Long và hộ bà Dương Thị Liên.

Đồng chí Nguyễn Tiến Ngân – Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì, cùng dự có các đồng chí lãnh đạo phòng ban chuyên môn thành phố, UBND xã Vạn Hòa. Cuộc họp nhằm giải quyết vướng mắc đối với các hộ dân có đất đai, tài sản, cây cối hoa màu, liên quan đến việc thống kê bồi thường GPMB dự án đầu tư xây dựng công trình san gạt mặt bằng và hạ tầng kỹ thuật khu dân cư Sơn Mãn, xã Vạn hòa, thành phố Lào Cai.

Đồng chí Nguyễn Tiến Ngân – Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì buổi đối thoại

Thực hiện quyết định số: 4833/QĐ ngày 30/10/2017 của Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai về việc đầu tư công trình: San gạt mặt bằng và hạ tầng kỹ thuật khu dân cư Sơn Mãn, xã Vạn hòa, thành phố Lào Cai. Trung tâm phát triển Quỹ đất đã phối hợp cùng cùng chính quyền địa phương, nơi có đất bị thu hồi cả dự án tiến hành thống kê chi tiết đất đai, tài sản vật kiến trúc, cây cối hoa màu, tham mưu UBND thành phố đã ban hành Quyết định thu hồi đất và Quyết định phê duyệt phường án bồi thường, hỗ trợ tái định cư cơ bản thực hiện xong đối với các hộ bị ảnh hưởng thuộc dự án. Tuy nhiên trong quá trình giải phóng mặt bằng dự án, đến thời điểm hiện tại còn vướng mắc đối với 3 hộ gia đình, không chấp hành di chuyển, bàn giao mặt bằng thực hiện dự án, với lý do giao tái định cư.

anh tin bai

Ý kiến của các hộ dân tại buổi đối thoại

Tại buổi vận động, đối thoại, trên tinh thần thẳng thắn, dân chủ, đa số ý kiến của các hộ dân đều đồng tình ủng hộ đối với dự án. Song Nhân dân cũng đề nghị thành phố cho mua đất tái định cư với giá ưu đãi. Về kinh phí đền bù đất đai, tài sản, cây cối hoa màu phải đúng chế độ chính sách, việc hỗ trợ thu hồi đất đảm bảo quyền lợi cho nhân dân.

anh tin bai

Đồng chí Nguyễn Tiến Ngân – Phó Chủ tịch UBND thành phố, giải thích làm rõ giúp các hộ dân hiểu Chính sách của Nhà nước

Qua lắng nghe các ý kiến thắc mắc và kiến nghị của các hộ dân, Đồng chí Nguyễn Tiến Ngân – Phó Chủ tịch UBND thành phố, các phòng ban chuyên môn, lãnh đạo UBND xã Vạn Hòa, giải thích làm rõ thêm giúp các hộ dân hiểu, nắm rõ chủ chương của Đảng, Chính sách của Nhà nước nhất là việc áp giá thống kê đền bù đã được UBND thành phố, thực hiện theo đúng quy định của nhà nước,  Quyết định hiện hành của UBND tỉnh, đảm bảo công khai, dân chủ, công bằng, từ đó nhân dân đã đồng thuận, giao mặt bằng cho đơn vị thi công trong thời gian tới.

Tiến Hưng