Thành phố Lào Cai thực hiện 300 công trình, phần việc chào mừng Đại hội Mặt trận Tổ quốc các cấp

Thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp, nhiệm kỳ 2024 - 2029, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên từ thành phố đến cơ sở trên địa bàn thành phố Lào Cai đã phát động đợt thi đua chào mừng đại hội trong các tầng lớp nhân dân.

Cụ thể, đến nay, thành phố Lào Cai đã thực hiện 300 công trình, phần việc chào mừng Đại hội Mặt trận Tổ quốc các cấp, đạt 75% so kế hoạch, với tổng kinh phí thực hiện hơn 3 tỷ đồng. Các công trình chủ yếu tập trung là: làm nông thôn mới; sửa sang, tu bổ các công trình công cộng; bàn giao nhà ở cho hộ nghèo...

Hình ảnh một số các công trình:

anh tin bai

MTTQ Việt Nam thành phố đã trao hỗ trợ sinh kế trâu sinh sản cho 5 hộ nghèo ở thôn Xéo Tả 1 và thôn Láo Lý,  xã Tả Phời, mỗi hộ 20 triệu đồng được trích từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo” thành phố do Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương hỗ trợ.

anh tin bai

Tuyến đường cờ Tổ quốc (đường vào Đền Đôi Cô, chùa Cam Lộ) thuộc KDC số 5 phường Bình Minh, TP Lào Cai với chiều dài trên 600m. Kinh phí xã hội hoá 15,6 triệu đồng.

Khánh thành công trình tại Đường Tô Hiệu tổ 30, phường Lào Cai

Qua các công trình đã góp phần xây dựng diện mạo nông thôn ngày càng khởi sắc, nhân dân thêm phấn khởi, tạo động lực để Mặt trận Tổ quốc các cấp tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm của mình trong thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh".

Kim Hoàn Trung tâm Văn hoá, TT-TT TP Lào Cai