Khởi công xây 2 nhà “mái ấm tình thương” tặng phụ nữ nghèo

Chiều ngày 13/3/ 2024, Hội LHPN thành phố Lào Cai phối hợp với Công ty Cổ phần đầu tư Vạn Thắng tổ chức Khởi công xây 2 nhà “mái ấm tình thương” tặng cho 2 hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Thống Nhất.

Tới dự có lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự, Hội LHPN thành phố Lào Cai. Đảng ủy - UBND xã Thống Nhất.

anh tin bai

Gia đình chị Nguyễn Thị Ngân thôn Giao Ngay và gia đình chị Phạm Thị Thêu thôn Giao Tiến, xã Thống Nhất có hoàn cảnh khó khăn, nhà ở xuống cấp, hư hỏng không đảm bảo an toàn.

anh tin bai

Nhằm giúp đỡ 2 gia đình hội viên sớm ổn định cuộc sống, Hội LHPN thành phố kết nối với Công ty Cổ phần đầu tư Vạn Thắng tài trợ một phần kinh phí và được Công ty hỗ trợ cho gia đình 40 triệu đồng; chi hội phụ nữ xã và Nhân dân thôn Giao Ngay, thôn Giao Tiến hỗ trợ bằng ngày công lao động dỡ nhà cũ, vận chuyển vật liệu xây dựng…kết hợp cùng với tiền tiết kiệm, vay mượn thêm của người thân trong gia đình chung tay xây dựng ngôi nhà mới có diện tích sử dụng cho mỗi ngôi nhà từ 70- 100 m2 kinh phí khoảng hơn 200 triệu đồng.

anh tin bai

Đây là ngôi nhà “mái ấm tình thương” thứ 10 và 11 được Hội LHPN thành phố Lào Cai phối hợp với cấp ủy chính quyền địa phương cùng các nhà tài trợ xây tặng cho hội viên phụ nữ nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Thống Nhất từ năm 2020 tới nay./.

Đỗ Dũng