Khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa I cho trên 90 quần chúng ưu tú

Sáng ngày 29/01/2024,  Trung tâm Chính trị thành phố Lào Cai đã tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa I, năm 2024 cho trên 90 quần chúng ưu tú.

Dự khai giảng lớp học có đồng chí Đặng Song Nam, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Lào Cai.

anh tin bai

Toàn cảnh lớp bồi dưỡng

Tham gia lớp bồi dưỡng đợt này chủ yếu là học sinh các trường THPT, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên; các tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ và quần chúng ưu tú tại các chi đảng bộ xã phường.

Phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng, đồng chí Trần Thị Nguyệt, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy; Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố nhấn mạnh: Việc tạo nguồn và tổ chức kết nạp những học sinh ưu tú vào Đảng góp phần trẻ hóa đội ngũ đảng viên trên địa bàn; tạo nguồn nhân lực tương lai có trình độ chuyên môn cao, phẩm chất chính trị vững vàng, đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ mới. Đồng chí mong muốn những quần chúng ưu tú này sẽ nhanh chóng đứng trong hàng ngũ của Đảng.

anh tin bai

Đồng chí Trần Thị Nguyệt, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy; Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố

phát biểu khai giảng lớp bồi dưỡng

Trong thời gian 7 ngày, các em được tiếp thu các chuyên đề về Đảng thông qua các bài giảng: Khái quát lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội; Những nội dung cơ bản của Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam; Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam; Lịch sử Đảng bộ tỉnh, thành phố Lào Cai. Ngoài ra, các em còn đi nghiên cứu thực tế ở cơ sở và viết bài thu hoạch.

Khánh Nga