Họp triển khai kiểm tra hiện trạng các thửa phục vụ thu hồi đất, GPMB công trình Đầu tư xây dựng công trình cải tạo khai thác quặng Apatit khai trường Ngòi Đum - Đồng Hồ, tỉnh Lào Cai

Sáng 8/4, Trung tâm phát triển quỹ đất thành phố Lào Cai phối hợp UBND phường Bắc Cường, Công ty TNHH MTV Apatit Việt Nam, tổ chức Hội nghị công bố kế hoạch thu hồi đất, điều tra, khảo sát, đo đạc, kiểm đếm và triển công tác GPMB công trình Đầu tư xây dựng công trình cải tạo khai thác quặng Apatit khai trường Ngòi Đum - Đồng Hồ, tỉnh Lào Cai với 5 hộ gia đình thuộc dự án, tổ 30 phường Bắc Cường.

Quang cảnh hội nghị

Tại Hội nghị, các hộ dân được nghe Trung tâm phát triển quỹ đất thành phố công bố Quyết định 1837 ngày 31/7/2023 của UBND tỉnh Lào Cai về việc chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời chấp thuận nhà đầu tư. Kế hoạch 154 ngày 5/4/2024 của UBND thành phố Lào Cai về việc thu hồi đất, điều tra, khảo sát, đo đạc, kiểm đếm và triển công tác GPMB công trình Đầu tư xây dựng công trình cải tạo khai thác quặng Apatit khai trường Ngòi Đum - Đồng Hồ, tỉnh Lào Cai

Sau khi nghe công bố Quyết định, kế hoạch về việc thu hồi đất, điều tra, khảo sát, đo đạc, kiểm đếm và triển công tác GPMB công trình 5 hộ dân đều nhất trí chủ trương đầu tư dự án, mong dự án sớm triển khai để nhân dân ổn địnhh đời sống, đồng thời đề nghị lấy hết phần đất còn lại cho người dân, khi thu hồi đất phải có phương án không làm ảnh hưởng đến sản xuất diện tích ao còn lại của người dân. có phương án bố trí tái định cư đối với hộ dân nằm ngay dưới chân đồi thải do nguy cơ sạt lở trong quá trình khai thác.

Ngay sau hội nghị, Trung tâm phát triển quỹ đất phối hợp Công ty TNHH MTV Apatit, UBND phường Bắc Cường, UBND xã Cốc San thực hiện các bước tiếp theo của dự án Đầu tư xây dựng công trình cải tạo khai thác quặng Apatit khai trường Ngòi Đum - Đồng Hồ, tỉnh Lào Cai để thực hiện việc điều tra, khảo sát, kiểm kê về đất đai, công trình vật kiến trúc, tài sản trên đất để lập phương án bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng, bố trí tái định cư đảm bảo đúng quy định và tiến độ GPMB của dự án./.