Hội nghị ra mắt cuốn lịch sử MTTQ Việt Nam Thành phố Lào Cai ( 1947 - 2022)

Sáng ngày 07/3, tại Ban Chỉ huy Quân sự thành phố, Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam Thành phố Lào Cai Ra mắt cuốn " Lịch sử Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam thành phố Lào Cai 1947 - 2022".

Dự hội nghị có đồng chí Đoàn Ngọc Tuyến - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, đồng chí Đoàn Văn Ngàn - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, các đồng chí trong Ban Thường trực  Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, các đồng chí trong Ban chỉ đạo, Ban Biên soạn....

Các đại biểu cùng công bố Ra mắt cuốn Lịch sử Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam

thành phố Lào Cai 1947 - 2022

Công trình " Lịch sử Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam thành phố Lào Cai 1947 - 2022" được biên soạn nhằm tái hiện lịch sử vẻ vang của Mặt trận tổ quốc Việt Nam thành phố Lào Cai trong 75 năm qua. Công trình được nghiên cứu theo một quy trình chặt chẽ từ Kế hoạch biên soạn, triển khai xây dựng đề cương, tổ chức 02 kỳ hội thảo góp ý, trình Hội đồng thẩm định lịch sử Thành phố Lào Cai thẩm định theo quy chế...Đồng chí Đoàn Ngọc Tuyến - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy nhấn mạnh: “ Qúa trình xây dựng biên soạn cũng khó khăn, tìm được nhân chứng, tài liệu, trải qua một thời gian rất dài gần 1 thế kỷ nên việc sưu tầm tư liệu vô cùng gian nan, chúng tôi rất ghi nhận sự cố gắng nỗ lực của Ban Biên soạn, Ban Biên tập, đặc biệt là đồng chí Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thành phố. Đây là công trình khoa học hết sức ý nghĩa, là niềm tự hào của mỗi cơ quan, đơn vị, địa phương. Sau buổi công bố này đề nghị số hóa thành tài liệu điện tử để gửi tới các tổ chức thành viên, xã phường, các tổ chức Đảng...”

Khen thưởng Ban Biên soạn

Cuốn " Lịch sử Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam thành phố Lào Cai 1947 - 2022" hoàn thành sẽ góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, khẳng định vị thế, vai trò quan trọng của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố trong công tác vận động, tập hợp, phát huy vai trò đại đoàn kết dân tộc trong sự nghiệp xây dựng phát triển thành phố Lào qua các thời kỳ. Cuốn lịch sử gồm 5 chương kết luận, phụ lục. Phần mở đầu: Thành phố Lào Cai – Vùng đất, con người và truyền thống đoàn kết dân tộc. Chương 1: Mặt trận Việt Minh, Liên Việt thị xã Lào Cai trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp ( 1945 -1954). Chương 2: Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã Lào Cai đoàn kết nhân dân xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội và chi viện cho chiến trường Miền Nam ( 1954 – 1975). Chương 3: Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã Lào Cai đoàn kết nhân dân xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ Quốc ( 1976 – 1991). Chương 4: Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã Lào Cai đoàn kết nhân dân thực hiện đường lối đổi mới, công nghiệp hóa, hiện đại hóa ( 1992 – 2008). Chương 5: Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Lào Cai đoàn kết Nhân dân đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, xây dựng thành phố động lực phát triển của vùng ( 2008 -2022).

Phương Thanh