Hội Chữ thập đỏ thành phố phối hợp với Hội Chữ thâp đỏ tỉnh tổ chức chương trình Tết nhân ái tại chợ văn hóa vùng cao Hợp Thành - Tả Phời

Sáng ngày 14-1-2024, tại chợ văn hóa vùng cao Hợp Thành - Tả Phời, Hội Chữ thập đỏ thành phố Lào Cai phối hợp với Hội Chữ thâp đỏ tỉnh tổ chức chương trình " Tết nhân ái - xuân Giáp Thìn năm 2024".

Đến dự có đồng chí Vũ Viết Trường -  Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Lào Cai, lãnh đạo các Công ty doanh nghiệp, nhà tài trợ đóng trên địa bàn tỉnh. Lãnh đạo thành phố có đồng chí Đoàn Ngọc Tuyến - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy.

anh tin bai

Đồng chí Vũ Viết Trường -  Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Lào Cai khai mạc" Tết nhân ái" tại chợ văn hóa vùng cao Hợp Thành - Tả Phời

Phát biểu khai mạc, ông Vũ Viết Trường - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh cho biết, Chợ “Tết Nhân ái” nhằm tiếp tục vun đắp giá trị nhân đạo, lan tỏa những nghĩa cử cao đẹp. Đồng thời cũng đa dạng trong cách tổ chức các hoạt động, gắn với truyền thống văn hóa tốt đẹp của người dân địa phương. Mong muốn tiếp tục nhận được sự phối hợp, đồng hành của các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong thực hiện “Tết Nhân ái”.  Trong thời gian tới, Hội CTĐ thành phố Lào Cai phối hợp với xã Cốc San và xã Thống Nhất  tổ chức 2 chương trình Chợ Tết nhân ái, nhằm giúp đỡ người nghèo có hoàn cảnh khó khăn có thêm động lực đón xuân mới.

anh tin bai

đình có hoàn cảnh khó khăn

anh tin bai

Đổi phiếu lấy quà tại các gian hàng.

Thi gói bánh Trưng giữa hai đội Tả Phời - Hợp Thành

Dịp này, Ban Tổ chức trao quà đại diện cho 20 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, trên tổng số 337 hộ ở thành phố Lào Cai. Mỗi suất trị giá từ 300 đến 500 nghìn đồng. Ngoài ra còn tổ chức đổi phiếu lấy quà tại các gian hàng.

anh tin bai

Phát tờ rơi chương trình truyền thông nhằm nâng cao nhận thức

cho người dân về nước sạch

Trước đó, ban tổ chức đã triển khai thực hiện chương trình truyền thông nhằm nâng cao nhận thức cho người dân về nước sạch, vệ sinh và phòng chống dịch bệnh trong tình huống khẩn cấp với hình thức sân khấu hóa và phát tờ rơi.

Tiến Hưng