Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Cam Đường lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2024 – 2029

Sáng ngày 17/1/2024, xã Cam Đường tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã Cam Đường lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đến dự Đại hội có đồng chí Đoàn Văn Ngàn, Ủy viên BTV, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam thành phố, cấp ủy, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể, đại diện các trường học của xã Cam Đường và 81 đại biểu đại diện cho các tầng lớp nhân dân xã Cam Đường.

anh tin bai

Tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã Cam Đường lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Quang cảnh đại hội MTTQ xã Cam Đường

Uỷ ban mặt trận tổ quốc xã Cam Đường phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tham gia tích cực các cuộc vận động, phong trào thi đua lao động sáng tạo, phát triển kinh tế, xây dựng Nông thôn mới, giảm nghèo bền vững. Nhiệm kỳ qua, MTTQ và các tổ chức thành viên đã vận động Nhân dân xã hội hóa lát lại hành lang vỉa hè, chỉnh trang cây xanh, vệ sinh môi trường. Chỉ đạo ban công tác Mặt trận KDC tích cực phối hợp thực hiện tốt mô hình dân vận khéo trong việc vận động Nhân dân và các tổ chức cá nhân xã hội hóa, làm trên 2 km đường trục thôn, đường xóm, ước trên 535 triệu đồng . Xã hội hóa lắp điện chiếu sáng đường thôn 117 bóng kinh phí trên 80 triệu đồng. Triển khai làm 952,14m đường trục thôn Vạch đoạn từ đường cao tốc nối thôn Sơn Lầu đến ngã ba đi xóm Bản Xả. Xây dựng Tiểu công viên Công trường 5, tổng diện tích = 240m2: Lắp đặt 6 ghế đá xung quanh sân chơi...  Thực hiện tốt công tác an sinh xã hội,  trong đó quỹ vì người nghèo cấp xã vận động trên 90 triệu đồng, tiếp nhận quỹ “Vì người nghèo” thành phố 110 triệu đồng hỗ trợ làm nhà cho 03 hộ nghèo, UBMTT xã đề xuất tham mưu hỗ trợ thoát nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn, trợ giúp sản xuất 13 hộ. Mặt trận phối hợp với các tổ chức thành viên vận động nhân dân giúp đỡ hộ nghèo, hộ cận nghèo làm nhà, san gạt mặt bằng trên 50 ngày công, hỗ trợ vật liệu và tiền mặt giá trị 150 triệu đồng...

Nhiệm kỳ 2024 - 2029. MTTQ Việt Nam xã Cam Đường tiếp tục xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tăng cường đồng thuận xã hội, khơi dậy và phát huy sức mạnh của các tầng lớp nhân dân tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, phát triển kinh tế, xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh, thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân. Phát huy dân chủ, đẩy mạnh giám sát và phản biện xã hội, phòng chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh nhằm quyết tâm xây dựng xã Cam Đường  trở thành phường Cam Đường.

Tại đại hội đã nhiều tham luận đóng góp về các lĩnh vực nông dân phát triển kinh tế, mặt trận tham gia công tác xây dựng Đảng, chính quyền,giám sát phản biện xã hội, đổi mới công tác tổ chức ngày hội ĐĐK toàn dân.

anh tin bai

Đồng chí Đoàn Văn Ngàn, Ủy viên BTV Thành uỷ, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam thành phố phát biểu tại đại hội

Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam thành phố đã tặng lẵng hoa chúc mừng đại hội

Dự và phát biểu tại đại hội,  đồng chí đồng chí Đoàn Văn Ngàn, Ủy viên BTV Thành uỷ, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam thành phố đã ghi nhận và biểu dương những kết quả tích cực mà MTTQ xã Cam Đường đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời tin tưởng trong nhiệm kỳ tới MTTQ xã tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, bám sát yêu cầu, nhiệm vụ chính trị của địa phương, tích cực xây dựng củng cố và phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc  vì mục  tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh".

Ra mắt UB MTTQ Việt Nam xã Cam Đường khóa mới nhiệm kỳ 2024-2029

Đại hội đã hiệp thương cử ra 31 đồng chí tham gia UB MTTQ Việt Nam xã khóa mới nhiệm kỳ 2024-2029 và cử 5 đại biểu dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam thành phố nhiệm kỳ 2024-2029. Đồng chí Đinh Thị Dương tiếp tục tái cử chức danh Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã Cam Đường, nhiệm kỳ 2024-2029.

Tiến Hưng