Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam phường Bắc Cường

Sáng 29/3/2024, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phường Bắc Cường đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Dự đại hội có đồng chí Trương Thị Vân Anh, Bí thư Thành đoàn, lãnh đạo Đảng ủy,UBND phường Bắc Cường cùng 65 đại biểu chính thức đại diện cho trên 3.000 thanh niên viên đang sinh hoạt trong các tổ chức đoàn, hội trên địa bàn phường.

Quang cảnh Đại hội.

Nhiệm kỳ qua, Hội LHTN phường Bắc Cường tích cực tham gia các phong trào, xây dựng hình ảnh đẹp của thanh niên trong thời đại mới. Tổ chức chương trình Đổi phế liệu lấy cây xanh và đồ dùng thiết yếu, thu hút được hơn 2.000 lượt đổi, thu về 4000 vỏ lon, 150kg nhựa, và 1.200kg giấy. Xây dựng 5 công trình, phần việc thanh niên trị giá trên 200 triệu đồng, tiêu biểu như các công trình: Tiểu công viên tổ dân phố số 1 trị giá 93 triệu đồng; Sân chơi cho em trị giá 60 triệu đồng; Cột điện nở hoa trị giá 18 triệu đồng…. mang lại nhiều giá trị về tinh thần và vật chất cho thanh niên, cộng đồng, giúp người dân được thụ hưởng nhiều phúc lợi từ các công trình mà thanh niên trao tặng, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ hình ảnh, vai trò của thanh niên trong xã hội.

anh tin bai

Hội LHTN Việt Nam thành phố tặng hoa chúc mừng.

Hội LHTN phường cũng đã tổ chức nhiều hoạt động xã hội thiết thực, chủ động phối hợp với các đơn vị tặng 20 suất quà cho thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn. Xây dựng các mô hình thiết thực trong chuyển đổi số hỗ trợ hơn 8.000 người dân cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử VneID, App Báo cháy 114.

anh tin bai

Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND phường Bắc Cường tặng hoa chúc mừng.

Với khẩu hiệu hành động: “Tuổi trẻ phường Bắc Cường: Tiên phong – Đổi mới - Đoàn kết - Sáng tạo - Phát triển”, nhiệm kỳ 2024-2029, Hội LHTN phường Bắc Cường đề ra 13 chỉ tiêu cụ thể. Trong đó phấn đấu xây dựng được ít nhất 5 công trình thanh niên; 10 phần việc thanh niên. tổ chức tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho ít nhất 400 thanh niên trở lên trong đó ít nhất 50 thanh niên có việc làm ổn định. 90% thanh niên được tiếp cận các hoạt động nâng cao năng lực số do tổ chức Hội triển khai thực hiện, 80% thanh niên sử dụng dịch vụ công trực tuyến. kết nạp mới từ 150 hội viên trở lên; Giới thiệu ít nhất 130 thanh niên ưu tú cho Đoàn xem xét kết nạp…

Đại biểu Nguyễn Thu Hà phát biểu tham luận

Tại đại hội các đại biểu tập trung thảo luận đưa giải pháp thực hiện tốt  việc “Nâng cao chất lượng tổ chức Hội, tăng cường đoàn kết, tập hợp thanh niên, xây dựng Hội LHTN Việt Nam phường Bắc Cường ngày càng vững mạnh”. “Phát huy vai trò của Hội viên thanh niên trong tham gia chuyển đổi số, năng lực số cho thanh niên thời đại 4.0”. “Khẳng định vai trò của tổ chức Hội LHTN Việt Nam đồng hành với thanh niên rèn luyện và phát triển kỹ năng trong cuộc sống, nâng cao sức khỏe thể chất, đời sống tinh thần”

anh tin bai

Đồng chí Trương Thị Vân Anh, Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thành phố Lào Cai phát biểu.

Phát biểu tại đại hội, Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thành phố Lào Cai  Trương Thị Vân Anh đánh giá cao những kết quả Hội LHTN Việt Nam phường Bắc Cường đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đề nghị, Hội LHTN Việt Nam phường Bắc Cường tiếp tục chủ động, sáng tạo trong việc triển khai cụ thể hóa phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” đưa phong trào đến với TN sâu hơn, rộng hơn, nhằm khích lệ, bồi dưỡng và phát huy ý chí tự lực, tự cường dân tộc, khát vọng trong TN; tiếp tục nghiên cứu đổi mới mô hình, đa dạng hóa các hoạt động của Hội thông qua các tổ chức thành viên tập thể, đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng của TN trong tình hình mới.

Đại hội hiệp thương, ra mắt BCH Hội LHTN Việt Nam

phường Bắc Cường khóa VII

Đại hội đã hiệp thương cử 9 đại biểu vào Ủy ban Hội LHTN phường Bắc Cường khóa VII, nhiệm kỳ 2024 - 2029; hiệp thương cử 5 đại biểu chính thức dự Đại hội Hội LHTN TP Lào Cai, nhiệm kỳ 2024-2029.

Đồng chí Lê Ngọc Giới Bí thư Đảng ủy phường trao

giấy khen cho các tập thể, cá nhân.

Nhân dịp này, Hội LHTN Việt Nam thành phố Lào Cai  đã tặng giấy khen cho 1 tập thể, 1 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019 – 2024.