MTTQ thành phố khởi công nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo xã Hợp Thành
Sáng 25/6, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố tổ chức lễ khởi công xây nhà đại đoàn kết cho gia đình ông Ngô Văn Linh thôn Bắc Công xã Hợp. Đến dự lễ khởi công có Lãnh đạo Ủy ban MTTQ VN thành phố, lãnh đạo địa phương và bà con nhân trong thôn.

Ông Ngô Văn Linh, gia đình thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã Hợp Thành, bản thân ông sức khỏe, vợ không có thu nhập ổn định, hai con còn nhỏ. Nhiều năm nay gia đình ông phải sống trong căn nhà chật chội, xuống cấp nghiêm trọng nhưng không có điều kiện tu sửa, do đó đã ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, đặc biệt là vào mùa mưa bão. Nhằm góp phần giúp đỡ gia đình ông Ngô Văn Linh ổn định cuộc sống, Ủy ban MTTQ VN thành phố đã hỗ trợ gia đình 30 triệu đồng, cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương chung tay góp sức bằng ngày công lao động, vật liệu… để gia đình xây dựng ngôi nhà mới. Ngôi nhà dự kiến hoàn thành trong 2 tháng có diện tích 50 m2 với tổng kinh phí hơn 72 triệu đồng.

Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực của Ủy ban MTTQ VN thành phố trong việc giúp đỡ hộ nghèo ổn định chỗ ở, yên tâm phát triển kinh tế, tiếp tục vươn lên trong cuộc sống. Góp phần nâng cao tiêu chí xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh trên địa bàn xã Hợp Thành.

Tiến Hưng