Chị Đào Thị Mỵ - Nữ bí thư chi bộ gương mẫu, trách nhiệm

Bí thư chi bộ là người đứng đầu chi ủy, giữ vai trò hạt nhân đoàn kết của chi bộ. Đồng chí Đào Thị Mỵ Bí thư chi bộ khu dân cư số 3 phường Bình Minh, là một trong nhiều tấm gương Bí thư chi bộ gương mẫu, nhiệt tình, trách nhiệm trên địa bàn thành phố Lào Cai.

anh tin bai

Đồng chí Đào Thị Mỵ - Bí thư chi bộ KDC số 3 phường Bình Minh (áo đỏ đứng giữa) trong cuộc thi Bí thư chi bộ giỏi phường Bình Minh

Khu dân cư số 3 phường Bình Minh lãnh đạo 2 tổ dân phố với 239 hộ dân, 959 khẩu, địa bàn KDC trải rộng, có nhiều công trình đang thi công trên địa bàn; nhiều khu vực dân cư chưa sinh sống, cơ sở hạ tầng chưa đồng bộ, có nhiều hộ và nhân khẩu chuyển đi và đến, gây xáo trộn trong quản lý của các tổ dân phố. Vì vậy công tác tuyên truyền vận động thực hiện các nhiệm vụ chính trị trên địa bàn còn gặp nhiều khó khăn. Với vai trò là Bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ tuyên vận KDC số 3, chị Đào Thị Mỵ luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt vai trò nêu gương trước tập thể cán bộ, đảng viên của khu dân cư; luôn chủ động, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm. Tham mưu cho chi bộ chỉ đạo hoạt động của Tổ tuyên vận thực hiện công tác tuyên truyền, vận động đối với từng hộ gia đình trong việc thực hiện công tác giải phóng mặt bằng, đất đai, xây dựng, thực hiện các quy định về trật tự đô thị, phân loại rác thải, đổ rác đúng giờ; đặc biệt là tổ chức thực hiện tốt chỉ thị 03-CT/TU, duy trì tổng vệ sinh môi trường tại nhà văn hoá và các tuyến phố vào tuần cuối tháng theo quy định thành nề nếp. Khu dân cư không có các trường hợp vi phạm về xây dựng trái phép. Vận động các chỉ tiêu thu nộp ngân sách hàng năm luôn hoàn thành sớm so với kế hoạch phường giao.

Khánh thành công trình tiểu công viên KDC số 3

Trong đợt thi đua chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ lên thăm Lào Cai gắn với thực hiện chỉ thị 03-CT/TU, chị Đào Thị Mỵ cùng tập thể cấp ủy chi bộ lãnh đạo các đoàn thể, tổ dân phố trong việc thực hiện các công trình phần việc thiết thực như: Chỉ đạo thực hiện tốt công tác xã hội hóa vận động ủng hộ kinh phí nâng cấp và sửa chữa nền nhà văn hóa KDC với diện tích 250m2, trị giá trên 50 triệu đồng, công trình đã hoàn thành sớm so với kế hoạch đề ra; thực hiện làm công trình tiểu công viên khu dân cư số 3 trị giá trên 45 triệu đồng; vận động lát hành lang cổng nhà văn hóa khu dân cư số 3, trị giá là 13,6 triệu đồng. Tổng kinh phí xã hội hoá các công trình lên tới 100 triệu đồng. Chia sẻ về bí quyết vận động thành công khi làm các công trình, chị Đào Thị Mỵ - Bí thư chi bộ khu dân cư số 3, phường Bình Minh tâm sự: “Chúng tôi với lòng kiên trì và được sự đồng thuận của nhân dân; trước khi đi vận động mình phải chia sẻ với nhân dân trước, tìm hiểu tâm tư hoàn cảnh của người dân; cán bộ đảng viên gương mẫu thực hiện trước, nhân dân đồng thuận làm theo.”

anh tin bai

Nhân dân tích cực chỉnh trang đô thị

Ngoài ra chị còn tham mưu cho cấp ủy chi bộ, tổ tuyên vận trong việc vận động cán bộ, đảng viên và Nhân dân tích cực hưởng ứng và tham gia thực hiện tổng vệ sinh môi trường thường xuyên hàng tuần, hàng tháng trở thành nề nếp và thói quen của cán bộ, đảng viên và Nhân dân. Chị đã chỉ đạo các đoàn thể, tổ dân phố tổ chức Tết thiếu nhi 1/6 cho các cháu thiến niên nhi đồng với số tiền gần 3 triệu đồng, xã hội hóa kinh phí để tặng quà cho các cụ già, trẻ em mồ côi, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán với 23 xuất quà trị giá trên 2 triệu đồng. Chỉ đạo thực hiện duy trì tốt hoạt động 1 đội bóng chuyền hơi, 1 CLB văn nghệ, 1 đội dưỡng sinh, khiêu vũ của KDC được đông đảo người dân tham gia, duy trì hoạt động thường xuyên. Chị luôn gương mẫu đi đầu trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, miệng nói tay làm, thường xuyên tuyên truyền vận động nâng cao hiệu quả các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao của khu dân cư ngày càng phát triển mạnh.

Bằng nỗ lực, tâm huyết, nữ Bí thư chi bộ Đào Thị Mỵ đã cùng tập thể phát huy được vai trò lãnh đạo, chỉ đạo, quy tụ, tập hợp được cán bộ, đảng viên và Nhân dân tích cực tham gia các hoạt động của khu dân cư; chất lượng sinh hoạt chi bộ ngày càng được nâng lên, chi ủy chi bộ luôn đoàn kết, thống nhất, nhiều năm liền hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và đạt danh hiệu Chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu.

Kim Hoàn – Trung tâm Văn hoá, thể thao – Truyền thông TP Lào Cai