Thành phố Lào Cai thăm, động viên chiến sỹ mới nhập ngũ năm 2024

Ngày 6/4,, Đoàn công tác của Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố do đồng chí Trung tá Chu Quang Học, Chính trị viên phó- Ban chỉ huy quân sự thành phố làm trưởng đoàn đã đi thăm, động viên chiến sỹ mới nhập ngũ năm 2024 tại Trung đoàn 254/Bộ CHQS tỉnh Lào Cai và Tiểu đoàn Huấn luyện -Cơ động, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Lào Cai.

Cùng đi với đoàn có các đồng chí lãnh đạo UBND các xã, chỉ huy trưởng các xã Cốc San, Cam Đường, Thống Nhất, Tả Phời, Hợp Thành và đại diện 5 gia đình chiến sĩ mới.

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2024.

Trong đợt tuyển quân năm nay, thành phố Lào Cai có 85 tân binh lên đường nhập ngũ, trong đó có 25 tân binh được biên chế về Tiểu đoàn Huấn luyện -Cơ động, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Lào Cai , 60 tân binh được điều động biên chế về 3 đại đội thuộc tiểu đoàn BB1, Trung đoàn 254. Theo báo cáo đánh giá của lãnh đạo 2 đơn vị: Sau hơn 1 tháng huấn luyện, các chiến sĩ mới của thành phố đã nhanh chóng hòa nhập tốt môi trường quân đội, được giáo dục học tập truyền thống, các nội dung giáo dục chính trị cơ bản, từ đó hình thành phẩm chất người quân nhân, xây dựng bản lĩnh chính trị vững vàng, trình độ kỹ chiến thuật từng bước đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ để tiếp tục huấn luyện các nội dung nâng cao hơn trong thời gian tới.

Tặng quà cho các chiến sĩ

Đoàn công tác đã thăm hỏi trò chuyện, tặng quà động viên các chiến sỹ mới nhập ngũ, tích cực tu dưỡng, rèn luyện, học tập, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với sự tin tưởng của gia đình, người thân và cấp uỷ, chính quyền,  nhân dân thành phố.

Kim Ngân