Chiều ngày 29/3, Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam thành phố tổ chức Khánh thành công trình trụ sở Mặt trận tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội thành phố Lào Cai. Đây là công trình chào mừng đại hội MTTQ Việt Nam thành phố lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2024- 2029.

Đến dự có các đồng chí Đỗ Trường Sơn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Lào Cai; Dương Đức Toàn- Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai; Đoàn Ngọc Tuyến - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Phùng Thế Hoà - Phó Chủ tịch UBND thành phố,  Đoàn Văn Ngàn- Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thành phố; lãnh đạo các đoàn thể, cơ quan, đơn vị thành phố.

anh tin bai

Quang cảnh lễ khánh thành

Công trình trụ sở Mặt trận tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội thành phố Lào Cai được khởi công thi công xây dựng từ ngày 15/2/2023, sau gần 11 tháng thi công, công trình đã hoàn thành vượt tiến độ 3 tháng, chính thức đưa vào sử dụng từ ngày 01/01/2024. Tổng mức đầu tư dự án xây dựng công trình là 21 tỷ đồng. Quy mô dự án kiến trúc nhà cao 3 tầng và tầng trệt, diện tích xây dựng 391m2, tổng diện tích sàn khoảng 1.450m2, tầng 1 bố trí sảnh bậc lên xuống, các phòng làm việc của Hội chữ thập đỏ, Hội chất độc da cam, Hội người cao tuổi, Hội CCB, Hội thanh niên xung phong; tầng 2 bố trí các phòng của Hội Nông dân, Thành đoàn, Hội phụ nữ; tầng 3 bố trí các phòng của MTTQ, 1 hội trường lớn, …

anh tin bai

Trụ sở mới đáp ứng nhu cầu hoạt động ngày càng cao của mặt trận tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội, là nơi đoàn kết tập hợp rộng rãi các tầng lớp nhân dân, vận động nhân dân tham gia xây dựng Đảng và chính quyền cùng toàn thể hệ thống chính trị chăm lo và bảo vệ lợi ích chính đáng của nhân dân, đoàn viên, hội viên; thực hiện quyền làm chủ, phát huy sức mạnh tổng hợp đóng góp chung cho sự phát triển của thành phố.

Kim Ngân- Lệ Thuỷ