Năm 2017, khách du lịch đến thành phố Lào Cai đạt trên 1,8 triệu lượt, tăng 38% so với năm 2016
Theo số liệu lũy kế từ đầu năm, tính đến hết tháng 12/2017, thành phố Lào Cai đã đón 1.819.442 lượt khách tăng 38 % so với năm 2016, trong đó, lượng khách Quốc tế là 380495 lượt, bao gồm khách đến từ nhiều nước: Mỹ, Nam Phi, Ca Na Đa, Anh, Thái Lan, Trung Quốc, riêng khách Trung Quốc đạt trên 89000 lượt. Công suất phòng bình quân đạt 65 % ( Trong dịp các ngày Lễ Tết, 30/4; 1/5 các khách sạn tại khu vực Cửa khẩu Lào Cai, khu vực đường Thủy Hoa Duyên Hải đạt trên 90 %.

Theo số liệu lũy kế từ đầu năm, tính đến hết tháng 12/2017, thành phố Lào Cai đã đón 1.819.442 lượt khách tăng 38 % so với năm 2016, trong đó, lượng khách Quốc tế380495 lượt, bao gồm khách đến từ nhiều nước: Mỹ, Nam Phi, Ca Na Đa, Anh, Thái Lan, Trung Quốc, riêng khách Trung Quốc đạt trên 89000 lượt. Công suất phòng bình quân đạt 65 % ( Trong dịp các ngày Lễ Tết, 30/4; 1/5 các khách sạn tại khu vực Cửa khẩu Lào Cai, khu vực đường Thủy Hoa Duyên Hải đạt trên 90 %.

Hoạt động trong chuỗi sự kiện Năm Du lịch Quốc gia 2017

Để có được kết quả trên, ngay từ đầu năm 2017 thành phố Lào Cai đã tập trung chỉ đạo, triển khai kế hoạch công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động du lịch trên địa bàn; Chỉ đạo hướng dẫn các phường xã thực hiện quản lý tốt các cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn, kiểm tra việc thực hiện niêm yết giá, thực hiện quản lý giá, tăng cường các hoạt động kiểm tra việc chấp hành các quy định kinh doanh lưu trú du lịch và chấp hành an ninh du lịch; Tổ chức nhiều hoạt động văn hóa thể thao phong phú, thu hút đông đảo nhân dân và du khách cùng tham gia tại lễ hội Đền Thượng và các Lễ hội truyền thống đầu xuân; Ban hành các Văn bản, Chỉ thị về việc quản lý Lễ hội, đảm bảo an ninh, an toàn cho khách du lịch trong dịp Lễ hội, Tết nguyên đán; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền quảng bá du lịch Lào Cai lồng gắn với tuyên truyền quảng bá các sự kiện Năm du lịch quốc gia 2017-Lào Cai-Tây bắc và nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Lễ hội Đền Thượng thu hút hàng vạn lượt du khách

Bên cạnh việc đẩy mạnh tuyên truyền quảng bá, trong năm 2017, thành phố Lào Cai đã trình tỉnh công nhận 04 tuyến, 04 diểm du lịch, 02 điểm khai thác thử nghiệm, đang tiếp tục thực hiện khảo sát xây dựng quần thể văn hóa du lịch tâm linh gắn với hang động Tả Phời, đồng thời xây dựng kế hoạch triển khai Chương trình hành động của Ban chấp hành đảng bộ tỉnh Lào Cai về thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/TW của Ban Bí thư Trung ương về phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn; Tuyên truyền, vận động các doanh nghiệp du lịch, công ty lữ hành hưởng ứng tham gia các chiến dịch nâng cao chất lượng dịch vụ lữ hành và hướng dẫn du lịch bảo đảm “Chuyên nghiệp, thân thiện, uy tín, chất lượng”, thực hiện cam kết kinh doanh và hành nghề đúng pháp luật, kinh doanh có văn hóa, cạnh tranh lành mạnh, đảm bảo chất lượng dịch vụ, tạo hình ảnh đẹp cho du lịch Việt Nam nói chung và Du lịch Lào Cai nói riêng.

Trần Thị Bình