Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố trao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo xã Hợp Thành

Sáng ngày 12/01/2024, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Lào Cai trao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo Mã Thị De, thôn Pèng 1 xã Hợp Thành, thành phố Lào Cai.

anh tin bai

Quang cảnh khánh thành nhà cho hộ nghèo xã Hợp Thành

anh tin bai

Lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc thành phố, Đảng ủy khối doanh nghiệp ngoài nhà nước, thành phố Lào Cai, UBND xã trao quà tại buổi khánh thành

Hộ gia đình bà Mã Thị De, thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không có thu nhập ổn định. Sau khi rà soát, thẩm định, trước điều kiện hoàn cảnh khó khăn của gia đình, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố phối hợp với Đảng ủy khối doanh nghiệp ngoài nhà nước, thành phố Lào Cai hỗ trợ 40 triệu đồng, nhân dân trong thôn giúp ngày công lao động vận chuyển vật liệu, anh em họ hàng giúp công xây dựng. Sau 3 tháng thi công đến nay ngôi nhà mới đã hoàn thành có tổng kinh phí 200 triệu đồng, diện tích 92m2.

anh tin bai

Cắt băng khánh thành nhà cho hộ bà Mã Thị De thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, xã Hợp Thành

Được biết từ đầu năm đến nay, xã Hợp Thành đã xóa 94 căn nhà tạm cho hộ nghèo bằng nhà đại đoàn kết, nhà tình thương và nhà mái ấm. Việc xây nhà đại đoàn kết cho các hộ nghèo là một trong những chương trình hoạt động an sinh xã hội, nhằm chia sẻ khó khăn, thiếu thốn của đồng bào vùng sâu, vùng xa, giúp đồng bào có chỗ ở ổn định, nhanh chóng thoát nghèo vươn lên trong cuộc sống.

Tiến Hưng