Khai mạc thi đấu các môn thể thao tại Lễ hội Đền Thượng năm 2024

Nằm trong khuôn khổ Chương trình Lễ hội Đền Thượng xuân Giáp Thìn năm 2024, ngày 23/2/2024 (tức ngày 14 tháng Giêng), tại sân khấu chính Lễ hội Đền Thượng đã diễn ra các hoạt động thi đấu thể thao truyền thống.

Trong thời gian 2 ngày 23 và 24/2 diễn ra 7 môn thể gồm: đấu vật, cờ tướng, đẩy gậy, chọi gà, kéo co, bắn nỏ, ném còn với 500 vận động viên đến từ các xã, phường, huyện, thị xã, thành phố Lào Cai tham gia tranh tài.

Một số hình ảnh thi đấu

Các trận thi đấu sôi nổi đã thu hút sự cổ vũ của Nhân dân và du khách, mang đến bầu không khí sôi nổi, náo nhiệt, tươi vui.

Thông qua hoạt động thi đấu, giao lưu các môn thể thao nhằm đẩy mạnh cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào "Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”; thúc đẩy phát triển mạnh mẽ phong trào thể dục thể thao quần chúng, bảo tồn và phát triển các môn thể thao dân tộc, tạo không khí vui tươi phấn khởi trong nhân dân và du khách, góp phần quảng bá, thúc đẩy phát triển du lịch của Lào Cai.

Phương Thanh