Hội Phụ nữ Công an Thành phố Lào Cai phát huy vai trò trong đấu tranh phòng chống tội phạm và hoạt động xã hội

Trên nhiều lĩnh vực công tác, hình ảnh những nữ chiến sỹ Công an thành phố Lào Cai trong các hoạt động tuyên truyền phòng, chống tội phạm, hoạt động dân vận, xã hội, từ thiện… đã và đang để lại những ấn tượng tốt đẹp góp phần cùng toàn lực lượng hoàn thành tốt nhiệm vụ  giữ gìn an ninh trật tự và lan tỏa hoạt động xã hội trong cộng đồng.

Tặng quà cho học sinh thôn Láo Lý, xã Tả Phời

Hội Phụ nữ Công an thành phố đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, khẳng định được vai trò, vị trí của phụ nữ trong công tác công an và các phong trào “Phụ nữ Công an bản lĩnh, nhân văn, kỷ cương, trách nhiệm vì An ninh tổ quốc, vì hạnh phúc gia đình”.  Trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, chị em thể hiện rõ vai trò tham mưu cũng như trực tiếp tham gia công tác đấu tranh, điều tra, khám phá và bắt giữ đối tượng. Trong các chuyên án, vụ án về tội phạm hình sự, kinh tế, ma tuý đều có sự tham gia của Hội viên Hội phụ nữ, góp phần vào thành tích chung của Công an thành phố, được các cấp, các ngành và Nhân dân ghi nhận biểu dương. Tỷ lệ đấu tranh khám phá phạm pháp hình sự 96,8%.

anh tin bai

Tuyên truyền an toàn giao thông học đường

Công tác quản lý nhà nước về an ninh trật tự đạt nhiều kết quả quan trọng, nổi bật là kêt quả về đích sớm trong thực hiện cao điểm “50 ngày, đêm cấp căn cước công dân". Bên cạnh đó chị em là nhân tố không thể thiếu trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, chủ động trong tham mưu triển khai xây dựng thí điểm “Công an phường điển hình, kiểu mẫu về an ninh trật tự và văn minh đô thị”; phát huy hiệu quả các cơ chế phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương, các cơ quan, đơn vị, ban ngành, đoàn thể. Tiếp tục mục tiêu cải cách hành chính mạnh mẽ, đẩy mạnh thực hiện Đề án 06/CP. Tăng cường hướng dẫn công dân kích hoạt tài khoản định danh điện tử và xác thực điện tử trên ứng dụng VNeID. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, triển khai hướng dẫn công dân thực hiện các thủ tục hành chính trên Cổng dịch vụ công. Tiếp tục tuyên truyền, thu nhận hồ sơ cấp CCCD cho người dân đủ tuổi, điều kiện theo quy định, tích hợp hồ sơ định danh điện tử cho công dân; Tăng cường công tác kiểm tra phát hiện, đấu tranh và phòng ngừa tội phạm và vi phạm liên quan đến vũ khí, vật liệu nổ; công cụ hỗ trợ; phòng chống bạo lực gia đình; quản lý các ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự trên địa bàn.

anh tin bai

Hội viên, cán bộ, chiến sỹ công an thành phố Lào Cai thực hiện cao điểm “50 ngày, đêm cấp căn cước công dân"

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, hội phụ nữ  Công an thành phố đã phối hợp làm tốt các hoạt động an sinh xã hội hướng tới cộng đồng như: Chương trình “Em nuôi của Đoàn”, Tổ chức Chương trình Vui tết Trung thu”, tặng quà cho giáo viên, học sinh; hỗ trợ con giống, cho hội viên phát triển kinh tế; tặng quà cho hộ nghèo,bệnh nhân chất độc màu da cam, trao tặng suất ăn miễn phí tại các bệnh viện.. với số tiền 748 triệu đồng. Xây dựng và trao tặng 03 ngôi nhà đại đoàn kết cho hộ dân và các đồng chí công an viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các xã Thống Nhất, Tả Phời, Hợp Thành với tổng trị giá 350 triệu đồng.

anh tin bai

Hỗ trợ suất ăn miễn phí cho bệnh nhân

Thông qua các phong trào thi đua, các cấp Hội đã thực hiện nhiều công trình, phần việc ý nghĩa, trong đó có công tác tuyên truyền, vận động hiệu quả các tầng lớp nhân dân tham gia giữ gìn ANTT, phòng ngừa tội phạm từ cơ sở. Từng cá nhân cán bộ, chiến sĩ nữ đã góp phần tích cực cùng toàn lực lượng Công an thành phố lập nên nhiều thành tích đáng phấn khởi, góp phần bảo đảm trật tự an toàn xã hội. Trong năm 2023, có hàng trăm lượt tập thể và cá nhân phụ nữ Công an thành phố được lãnh đạo các cấp tặng bằng khen, giấy khen trên các mặt công tác.

Năm 2024 thực hiện phương châm: “Hội phụ nữ Công an thành phố Lào Cai thực hiện công trình, mô hình, phần việc góp phần xây dựng lực lượng CAND thực sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động Hội.” Hưởng ứng cuộc thi “Ứng dụng Công nghệ thông tin hội phụ nữ thành phố tổ chức. Đồng  thời đẩy mạnh hoạt động đồng hành cùng phụ nữ biên cương, công tác tập luyện thể dục thể thao.

anh tin bai

Tặng quà cho gia đình chính sách

Có thể khẳng định trên mọi lĩnh vực công tác, phụ nữ Công an thành phố Lào Cai luôn thể hiện được bản lĩnh chính trị vững vàng, phát huy trình độ năng lực về mọi mặt, góp phần cùng toàn lực lượng giữ vững an ninh, trật tự trên địa bàn, phục vụ tốt sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.

Ánh Tuyết