Hội nghị thực hiện Quy chế phối hợp trong công tác Dân vận, MTTQ, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng, Đảng ủy – UBND phường Lào Cai trong thực hiện dự án hạ tầng kỹ thuật Đền Thượng

Thực hiện Quy chế phối hợp giữa Ban Dân vận Thành ủy, MTTQ Việt nam thành phố, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng, Đảng ủy – UBND phường Lào Cai trong việc giải quyết các khó khăn vướng mắc khi thực hiện dự án hạ tầng kỹ thuật Đền Thượng tại tổ 27 phường Lào Cai.

Quang cảnh buổi đối thoại

Tại buổi đối thoại, 33 hộ dân trong tổ dân phố số 27 được nghe các thông tin về chủ trương giải phóng mặt bằng khu hạ tầng kỹ thuật Đền Thượng, dự kiến vị trí giao đất tái định cư, đơn giá đền bù và giá đất tái định cư, Kế hoạch thu hồi đất. Theo đó vị trí tái định cư đường N1 là các hộ gia đình có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bị thu hồi là 31 lô, giá giao đất tái định cư 9 triệu đồng/1m2, tại đường N10 giao cho các đối tượng còn lại đủ điều kiện xem xét giao đất thông qua hình thức đấu giá, dự kiến 15 lô, giá giao đất 8 triệu đồng/1 m2. Đến thời điểm này, UBND thành phố đã ban hành thông báo thu hồi đất của 33 hộ gia đình, một tổ chức là UBND phường cũ. Tuy nhiên đến nay việc giải phóng mặt bằng còn một số khó khăn vướng mắc, tại buổi đối thoại đại diện các hộ dân nêu 3 ý kiến liên quan đến giá đền bù và tài sản trên đất, vị trí tái định cư phải bằng hoặc cao hơn vị trí cũ...

Kiến nghị của các hộ dân

Đại diện các đơn vị trả lời ý kiến nhân dân

Tại buổi đối thoại đại diện Ban Dân vận Thành ủy, MTTQ Việt nam thành phố, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng, Đảng ủy – UBND phường Lào Cai đã tiếp thu trả lời các kiến nghị của các hộ dân. Tất cả các chế độ chính sách liên quan đến đền bù giải phóng mặt bằng được dựa trên căn cứ qui định của pháp luật hiện hành, theo đó các ý kiến của Nhân dân sẽ được các đơn vị chức năng tiếp thu trình UBND thành phố. Cũng tại buổi đối thoại, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng thành phố còn thông tin thêm về các chế độ liên quan cùng các chính sách kèm theo để các hộ dân nắm rõ, đồng thời mong muốn Nhân dân phối hợp với các cơ quan chức năng để nhanh chóng thực hiện giải phóng mặt bằng, đảm bảo công bằng, nhanh gọn theo đúng trình tự và quy định hiện hành./.

Phan Ngọc, Trung Tâm VH,TT-TT thành phố