Dâng hương tại Nhà lưu niệm Bác Hồ, Đền Thượng trước thềm Đại hội MTTQVN thành phố Lào Cai

Sáng 01/4/2024, Đoàn đại biểu của thành phố do đồng chí Đoàn Văn Ngàn, Ủ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố làm Trưởng đoàn đã đến dâng hương tại Nhà lưu niệm Bác Hồ và Đền Thượng.

anh tin bai

Dâng hương tại Nhà lưu niệm Bác Hồ trước thềm Đại hội MTTQVN thành phố Lào Cai lần thứ XXVI

Trong giờ phút trang nghiêm, xúc động, trước giờ diễn ra Đại hội MTTQ Việt Nam thành phố Lào Cai lần thứ XXVI, Đoàn báo cáo với Bác: Hệ thống MTTQ Việt Nam thành phố Lào Cai đã, đang và sẽ nối tiếp, phát huy truyền thống vẻ vang của Mặt trận Tổ quốc; luôn quán triệt và vận dụng sáng tạo hiệu quả đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nêu cao trách nhiệm trước Đảng, Nhà nước và nhân dân, đồng sức, đồng lòng quyết tâm xây dựng thành phố Lào Cai ngày càng văn minh - giàu mạnh.

anh tin bai

Nhiệm kỳ 2019-2024 Ủy ban MTTQ thành phố đã xây dựng các chương trình, kế hoạch và tổ chức thực hiện tốt các phong trào vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; Vận động ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” trên 10 tỷ đồng (đạt 300% chỉ tiêu giao phấn đấu của tỉnh); phát động ủng hộ Chương trình “Tết vì người nghèo”, ủng hộ cứu trợ, an sinh - xã hội ... đã vận động được gần 5 tỷ đồng; Thực hiện hỗ trợ làm 155 nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, đạt 155% mục tiêu đại hội, 05 mô hình sinh kế. Qua đó đã phát huy được vai trò, trách nhiệm của MTTQ và các tổ chức thành viên, đổi mới mạnh mẽ về nội dung và phương thức hoạt động; đa dạng hoá các hình thức tuyên truyền, vận động, tập hợp để xây dựng và củng cố vững chắc khối đại đoàn kết dân tộc.

anh tin bai

Đoàn hứa không ngừng học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác, vận động nhân dân các dân tộc thành phố Lào Cai thực hiện di nguyện của Người: “Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết, thành công, thành công, đại thành công”.

anh tin bai

Dâng hương tại Đền Thượng trước thềm Đại hội MTTQVN thành phố Lào Cai lần thứ XXVI

Tiếp đó, đoàn đại biểu đã đến dâng hương tại Đền Thượng nơi thờ Quốc công Tiết chế Hưng đạo Đại vương Trần Quốc Tuấn - người có công lãnh đạo nhân dân bảo vệ bờ cõi đất nước để tưởng nhớ, tỏ lòng thành kính và biết ơn.

anh tin bai

Lãnh đạo Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố Lào Cai dâng hương tại Đền Thượng trước thềm Đại hội.

Đoàn đại biểu hứa sẽ tổ chức thành công Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam thành phố Lào Cai lần thứ 26, nhiệm kỳ 2024 - 2029, Nghị quyết các mục tiêu nhiệm vụ cụ thể để tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm của MTTQ Việt Nam và các tổ chức thành viên, đổi mới nội dung và phương thức hoạt động theo hướng thiết thực và hiệu quả; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp Nhân dân; phát huy tinh thần sáng tạo của Nhân dân; nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động giám sát, phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, củng cố vững chắc khối đại đoàn kết dân tộc, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng thành phố Lào Cai phát triển nhanh và bền vững, xây dựng thành phố lào Cai trở thành đô thị loại 1, là trung tâm kinh tế, đối ngoại của các tỉnh trung du, miền núi phía Bắc.

Đại hội đại biểu MTTQ thành phố Lào Cai lần thứ 26, nhiệm kỳ 2024 – 2029 sẽ diễn ra vào ngày 3- 4/4 tại Trung tâm hội nghị thành phố. Đây là đại hội được chọn tổ chức điểm cấp tỉnh.