Đại hội thành lập Hội Cựu Công an nhân dân thành phố Lào Cai lần thứ I, nhiệm kỳ 2023 – 2028 thành công tốt đẹp

Chiều ngày 5/4/2024, Đại hội thành lập Hội Cựu Công an nhân dân (CAND) thành phố Lào Cai, nhiệm kỳ 2023 – 2028 đã được tổ chức với sự tham dự của 275 cán bộ Công an hưu trí, cựu Công an nhân dân thành phố.

Quang cảnh đại hội.

Dự Đại hội, có Đại tá Trần Quốc Huy, Phó Giám đốc công an tỉnh Lào Cai. Đại tá Lương Quang Mạnh, Phó Chủ tịch Hội Cựu CAND tỉnh Lào Cai, nguyên Phó Giám đốc Công an tỉnh Lào Cai. Đồng chí Ngô vũ Quốc, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố.

Đại biểu dự đại hội.

Tại hội nghị, Ban Tổ chức đã thông qua Quyết định số 479 ngày 14/3/2024 của Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai về việc thành lập Hội Cựu CAND thành phố Lào Cai. Theo đó, Hội Cựu công an nhân dân thành phố Lào Cai là tổ chức xã hội, được tổ chức và hoạt động theo quy định của pháp luật và điều lệ của hội, chịu sự quản lý nhà nước của Công an thành phố Lào Cai cùng các cơ quan nhà nước có liên quan đến lĩnh vực hoạt động của hội. Hội Cựu công an nhân dân thành phố Lào Cai có tư cách pháp nhân, con dấu và tài khoản riêng, tự bảo đảm kinh phí, trụ sở và phương tiện hoạt động.

anh tin bai

Trao quyết định thành lập Hội Cựu công an nhân dân thành phố Lào Cai.

Việc thành lập Hội Cựu công an nhân dân thành phố Lào Cai đánh dấu sự kiện chính trị quan trọng trong việc xây dựng hệ thống tổ chức thống nhất để tập hợp, đoàn kết hội viên là các cán bộ công an nhân dân đã nghỉ hưu, tiếp tục giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam; bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của hội viên; thực hiện tốt các chính sách đối với cựu cán bộ công an, phát huy truyền thống tốt đẹp của lực lượng công an nhân dân, góp phần xây dựng lực lượng công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội và ổn định phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

anh tin bai

Các đại biểu biểu quyết tại đại hội.

Với tinh thần dân chủ, thống nhất, đoàn kết, đại hội đã thảo luận, biểu quyết và thống nhất thông qua phương hướng hoạt động của Hội nhiệm kỳ 2023 - 2028; bầu Ban Chấp hành gồm 9 đồng chí, Ban Thường vụ gồm 3 đồng chí, Ban Kiểm tra gồm 3 đồng chí. Thượng tá Trần Nam Khang, nguyên Phó trưởng Công an thành phố Lào Cai được bầu giữ chức Chủ tịch Hội Cựu công an nhân dân thành phố Lào Cai.

anh tin bai

Ra mắt Ban Chấp hành Hội Cựu công an nhân dân tỉnh Lào Cai.

anh tin bai

Đại tá Lương Quang Mạnh, Phó Chủ tịch Hội Cựu CAND tỉnh Lào Cai, nguyên Phó Giám đốc công an tỉnh Lào Cai phát biểu.

Phát biểu tại Đại hội, Đại tá Lương Quang Mạnh, Phó Chủ tịch Hội Cựu CAND tỉnh Lào Cai nhấn mạnh: Hội Cựu công an nhân dân Việt Nam là một tổ chức quan trọng, được thành lập và xác định hoạt động theo tôn chỉ, mục đích rõ ràng và có địa vị pháp lý, tổ chức chặt chẽ, do vậy sau đại hội, Ban Chấp hành Hội Cựu công an nhân dân thành phố Lào Cai cần nghiên cứu kỹ Điều lệ Hội và các hướng dẫn của các bộ, ngành, chỉ đạo của địa phương, làm tốt công tác xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh. Chú trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, tích cực tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Có giải pháp linh hoạt, sáng tạo để hoạt động của Hội đạt hiệu quả, đúng quy định của pháp luật. Các cấp hội và hội viên Hội Cựu công an nhân dân thành phố Lào Cai tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của lực lượng công an nhân dân, nêu cao tinh thần trách nhiệm, tâm huyết. Phó Chủ tịch Hội Cựu công an nhân dân tỉnh Lào Cai đề nghị cấp ủy đảng, chính quyền địa phương tạo điều kiện, động viên khích lệ để Hội Cựu công an nhân dân thành phố Lào Cai hoạt động hiệu quả về mọi mặt.

anh tin bai

Dịp này, Hội Cựu công an nhân dân tỉnh Lào Cai, Công an nhân dân tỉnh Lào Cai, Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, Công an thành phố Lào Cai tặng hoa chúc mừng thành công đại hội.