Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam phường Duyên Hải lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024- 2029 đã  diễn ra thành công tốt đẹp

Dự Đại hội có đồng chí Đoàn Văn Ngàn, Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Chủ tịch Ủỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố, lãnh đạo Đảng uỷ - UBND phường Duyên Hải, 81 đại biểu tiêu biểu đại diện cho cán bộ nhân dân trong phường.

Với tinh thần: “Đoàn kết - Dân Chủ - Đổi Mới - Phát triển” tăng cường sức mạnh Đại đoàn kết toàn dân quyết tâm xây dựng phường biên giới Duyên Hải ngày càng phát triển, văn minh giàu đẹp, xứng đáng với vị thế là cầu nối trên tuyến hành lang kinh tế với các địa phương.

anh tin bai

Uỷ ban MTTQ thành phố tặng hoa chúc mừng đại hội

Nhiệm kỳ 2019- 2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Duyên Hải tăng cường đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đoàn kết tôn giáo; tích cực tuyên truyền, vận động và phát huy vai trò của các cá nhân tiêu biểu, người uy tín, lực lượng nòng cốt trong cộng đồng các dân tộc, tôn giáo ở địa phương. Hàng năm 100% KDC tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc gắn với tôn vinh danh hiệu gia đình văn hoá...

Trong nhiệm kỳ Ủy ban MTTQ Việt Nam phường và Ban CTMT tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động Nhân dân tích cực hưởng ứng thực hiện 5 nội dung cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với tuyên truyền thực hiện Chỉ thị số 03 của Thành ủy và Nghị quyết số 10 của Đảng ủy phường  về tăng cường lãnh đạo công tác bảo vệ môi trường, xây dựng thành phố “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp” giai đoạn 2020 – 2025. Duy trì hoạt động của tổ hòa giải, các câu lạc bộ thanh niên, phụ nữ phòng chống tội phạm; Xây dựng “Mô hình tự quản về an ninh” tại KDC Kim Thành 2. Phối hợp với UBND, các tổ chức thành viên, các tổ tuyên vận tuyên truyền vận động Nhân dân lắp đèn trang trí, sửa chữa nhà văn hóa, đổ đường bê tông, trồng cây xanh... Thực hiện nội dung đột phá việc tổ chức treo Cờ Tổ quốc vào các dịp lễ, ngày kỷ niệm lớn với tiêu chí trang nghiêm, ngăn nắp, đều, đẹp, đúng quy định, MTTQ phường triển khai thực hiện, phối hợp vận động Nhân dân các khu dân cư lắp mới 953 ke cờ, cán cờ với số tiền trên 95 triệu đồng và thay thế cờ mới với tổng số 418 cờ với số tiền 12.800.000đ; Vận động Nhân dân thực hiện tốt nếp sống văn hóa, tỷ lệ hộ đạt gia đình văn hóa hàng năm đạt trên 97%, 08/08 tổ dân phố đạt văn hóa, 100 %cơ quan, đơn vị trên địa bàn phường đạt cơ quan văn hóa

Chương trình giúp đỡ người nghèo, công tác an sinh xã hội được quan tâm.  Trong nhiệm kỳ MTTQ phường phối hợp với UBND các tổ chức thành viên tuyên truyền nhân dân tham gia ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo" được trên 198 triệu đồng.

Hàng năm xây dựng chương trình, kế hoạch giám sát. Trong nhiệm kỳ tổ chức 30 cuộc giám sát trong đó MTTQ chủ trì giám sát 14 cuộc, các tổ chức thành viên tổ chức 16 cuộc giám sát, các nội dung giám sát về công tác hỗ trợ Covid- 19, công tác an sinh xã hội trong dịp tết nguyên đán, công tác thu các khoản quỹ, phí, thuế, hoạt động của tổ dân phố, giám sát các cơ quan, đơn vị, khu dân cư trong việc giới thiệu người tham gia ứng cử đại biểu HĐND phường nhiệm kỳ 2021 - 2026; ngoài ra phối hợp với thường trực HĐND, các ban HĐND phường giám sát 05 cuộc về công tác trật tự xây dựng; xã hội hoá giáo dục; giải quyết đơn thư….Qua giám sát đã kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc tại khu dân cư, tăng cường mở rộng và phát huy dân chủ, góp phần thực hiện tốt các chế độ chính sách tại địa phương.

anh tin bai

Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường Duyên Hải khoá VII, nhiệm kỳ 2024 – 2029 ra mắt Đại hội

Đại hội thống nhất hiệp thương cử 31 uỷ viên tham gia Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường Duyên Hải  nhiệm kỳ 2024 - 2029 và hiệp thương cử 4 đại biểu tham dự Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc VN thành phố. Bà Bùi Thị Loan- được bầu giữ chức Chủ tịch uỷ ban MTTQ phường Duyên Hải khoá 7 nhiệm kỳ 2024- 2029.

anh tin bai

Dịp này, Ủy ban MTTQ VN thành phố, Chủ tịch UBND phường tặng giấy tặng giấy khen cho các tập thể cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận phường nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Kim Ngân