Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Pom Hán lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024 – 2029

Chiều ngày 23/01/2024, phường Pom Hán tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam phường Pom Hán lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Đến dự Đại hội có đồng chí Đoàn Văn Ngàn - Ủy viên BTV Thành uỷ,  Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố.

Quang cảnh Đại hội

Nhiệm kỳ qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường và các tổ chức thành viên đã tích cực phối hợp và thống nhất hành động để thực hiện Nghị quyết, Chương trình hành động do Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam phường Pom Hán lần thứ X đề ra. Kết quả của các chương trình hành động đã góp phần quan trọng củng cố, xây dựng và phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện các nhiệm vụ kinh tế, chính trị, xây dựng hệ thống chính trị phường Pom Hán vững mạnh. Trong nhiệm kỳ UBMTTQ phường tuyên truyền thực hiện Đề án số 15 của Tỉnh ủy về phát huy vai trò giám sát, phản biện xã hội, xây dựng đảng, xây dựng chính quyền của Ủy ban MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội ngày cành vững mạnh. Phối hợp tổ chức trên 85 hội nghị chuyên đề thông qua hoạt động của MTTQ các tổ chức chính trị, xã hội, Tổ tuyên vận, các cuộc họp tổ dân phố, tuyên truyền trên 4.500 lượt người nghe. Qua đó, nâng cao nhận thức, phát huy dân chủ, tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân trong phường. Nhằm thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng trên địa bàn. Hàng năm MTTQ phường xây dựng kế hoạch, hướng dẫn khu dân cư tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở KDC và kỷ niệm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11), đã có 100% khu dân cư tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc gắn với tôn vinh danh hiệu gia đình văn hoá và đề xuất tặng giấy khen cấp phường đối với 22 tập thể, 37 cá nhân có thành tích xuất sắc trong các cuộc vận động. Nhân dân thực hiện tốt nếp sống văn hóa, tỷ lệ hộ đạt gia đình văn hóa đến nay đạt 98%. MTTQ phường phối hợp với các tổ chức thành viên hướng dẫn các khu dân cư đăng ký xây dựng 34 mô hình, trong đó: 12 mô hình thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh”; 10 mô hình “Dân vận khéo”; 05 mô hình thực hiện phong trào xây dựng “Người tốt việc tốt điển hình tiên tiến”; 07 mô hình thực hiện “Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” các mô hình được duy trì thực hiện tốt.

anh tin bai

Đại biểu phát biểu tham luận

Tại đại hội đã có nhiều tham luận đóng góp về các lĩnh vực,vận động nhân dân thực hiện đô thị văn minh, Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp. Treo cờ Tổ quốc vào những ngày lễ lớn trọng đại của đất nước. Đổi mới nâng cao tổ chức ngày đại đoàn kết ở khu dân cư...

anh tin bai

Đồng chí Đoàn Văn Ngàn, Ủy viên BTV Thành uỷ, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thành phố phát biểu, tặng hoa chúc mừng

Đảng ủy, HĐND, UBND phường tặng hoa chúc mừng

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Đoàn Văn Ngàn, Ủy viên BTV Thành uỷ, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam thành phố biểu dương những kết quả Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Pom Hán đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đề nghị trong nhiệm kỳ 2024 - 2029, MTTQ phường và các tổ chức thành viên cần tiếp tục quán triệt sâu sắc quan điểm của Đảng, tư tưởng Hồ Chí Minh về đại đoàn kết dân tộc, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tập trung nâng cao chất lượng các cuộc vận động, các phong trào do MTTQ phát động, thực hiện tốt công tác giám sát, phản biện xã hội của Mặt trận.

Ra mắt UB MTTQ Việt Nam phường khóa mới nhiệm kỳ 2024-2029

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, sáng tạo và phát triển, Đại hội đã hiệp thương cử ra 41 đồng chí tham gia UB MTTQ Việt Nam phường khóa mới nhiệm kỳ 2024-2029, cử 9 đại biểu dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam thành phố nhiệm kỳ 2024-2029. Đồng chí Nguyễn Thị Hạnh Phúc tiếp tục tái cử chức danh Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam phường Pom Hán, nhiệm kỳ 2024-2029.

Tiến Hưng