Ban CHQS thành phố Lào Cai tổ chức Hội thi công tác chuẩn bị huấn luyện năm 2024

Sáng 17/01/2024, Ban Chỉ huy quân sự thành phố Lào Cai tổ chức Hội thi công tác chuẩn bị huấn luyện năm 2024.

Tham dự hội thi có đồng chí Ngô Vũ Quốc – Phó Chủ tịch UBND thành phố Lào Cai.

Quang cảnh hội thi

Hội thi có 31 đầu mối tham gia, trong đó có 17 đơn vị xã, phường, 14 đơn vị dân quân tự vệ trên địa bàn thành phố Lào Cai. Đây là nội dung quan trọng góp phần nâng cao chất lượng, trình độ huấn luyện và khả năng sẵn sàng chiến đấu của các đơn vị trong lực lượng vũ trang thành phố.

anh tin bai

Đồng chí Phùng Minh Nam – Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự thành phố giới thiệu thăm quan góc

trưng bày mô hình học cụ huấn luyện.

Tham gia hội thi Hội thi có nhiều mô hình, học cụ, đồ dùng huấn luyện phù hợp với điều kiện huấn luyện và thực hiện nhiệm vụ ở địa phương, như: Súng gỗ tiểu liên AK, dao găm, súng ngắn, mã tấu, cờ chỉ huy, chông, tên, nỏ, bẫy, hàng rào bùng nhùng, dùi cui, mô hình máy bay…

anh tin bai

Một góc chưng bày mô hình học cụ huấn luyện.

Hội thi diễn ra trong 1 ngày gồm các nội dung như: Hệ thống bia bảng, vật chất, mô hình học cụ, trang thiết bị bảo đảm huấn luyện; sáng kiến cải tiến mô hình học cụ huấn luyện; hệ thống văn kiện tham mưu huấn luyện và hệ thống sổ sách, giáo án. Các đơn vị tham gia thi đã có đầu tư về thời gian, vật chất, kinh phí củng cố mô hình học cụ huấn luyện bảo đảm chất lượng.

anh tin bai

Ban tổ chức tham gia chấm thi

Hội thi đã kịp thời khích lệ, động viên cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang các đơn vị, địa phương trên địa bàn thành phố Lào Cai đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện ngay từ đầu năm, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác quân sự, quốc phòng năm 2024.