TP. Lào Cai học tập kinh nghiệm xây dựng tuyến phố đi bộ tại quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Ngày 22/12, UBND thành phố Lào Cai tổ chức Đoàn công tác do đồng chí Tô Ngọc Liễn – Phó chủ tịch UBND thành phố làm trưởng đoàn đến giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm xây dựng không gian tuyến phố đi bộ tại Quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội.

Đại diện quận Hoàn Kiếm trao đối thông tin với tp

Tại buổi làm việc, lãnh đạo quận Hoàn Kiếm đã trao đổi, thông tin cho Đoàn công tác của thành phố về công tác quản lý đô thị, đảm bảo trật tự đô thị, quá trình hình thành và phát triển không gian tuyến phố đi bộ của quận Hoàn Kiếm; Việc xây dựng không gian tuyến phố đi bộ là chủ trương lớn, đã được thành phố Hà Nội triển khai từ năm 2004 tại Khu phố cổ Hà Nội. Năm 2014, không gian đi bộ được mở rộng, đến tháng 9 năm 2016 thành phố Hà Nội tiếp tục chọn quận Hoàn Kiếm tổ chức mở rộng không gian tuyến phố đi bộ xung quanh Hồ Hoàn kiếm và phụ cận. Việc xây dựng không gian tuyến phố đi bộ của quận Hoàn Kiếm đã đáp ứng được các tiêu chí: Không gian văn hóa, nghệ thuật đa dạng phong phú, ẩm thực đặc sắc và sản phẩm du lịch tiêu biểu. Hiện nay không gian tuyến phố đi bộ của quận Hoàn Kiếm Hà Nội đã thu hút hàng triệu lượt khách đến tham quan, thưởng ngoạn… Hiệu quả từ việc xây dựng không gian tuyến phố đi bộ của quận Hoàn Kiếm đã tạo ra bước đột phá mới về thu hút khách du lịch, tạo nhiều việc làm cho người lao động, thúc đẩy mạnh mẽ phát triển thương mại dịch vụ, tăng thu ngân sách, xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, phong phú.

Các hoạt động văn hóa nghệ thuật tại tuyến phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm

Với lợi thế là thành phố biên giới, trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội của tỉnh Lào Cai, Chủ trương xây dựng không gian tuyến phố đi bộ tại thành phố Lào Cai là phù hợp với nguyện vọng của nhân dân, cấp ủy, chính quyền địa phương cùng các phòng ban chức năng thành phố Lào Cai tiến hành khảo sát, quy hoạch, xây dựng phương án khả thi và có lộ trình triển khai thực hiện theo hướng phù hợp và hiệu quả. Mục tiêu của thành phố Lào Cai là xây dựng đô thị văn minh, hiện đại, tiêu biểu của vùng Tây Bắc, phát huy lợi thế của thành phố biên giới, cầu nối của hành lang kinh tế “ Côn Minh – Lào Cai – Hà Nội – Hải phòng” và khu vực ASEAN.

Thưởng thức văn hóa ẩm thực

Phát biểu tại buổi làm việc, lãnh đạo thành phố Lào Cai đã cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu và thân tình của quận Hoàn Kiếm, đề nghị lãnh đạo quận Hoàn Kiếm tiếp tục trao đổi kinh nghiệm, hỗ trợ giúp đỡ thành phố triển khai thành công không gian tuyến phố đi bộ tại thành phố Lào Cai.

Du khách nước ngoài cùng tham gia khiêu vũ

Buổi tối cùng ngày, Đoàn đại biểu thành phố Lào Cai đã tham quan không gian tuyến phố đi bộ tại quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội.

Lê Thị Hà