Ngày 16/5/2024, Đoàn công tác thành phố Lào Cai dự chương trình Giao lưu hợp tác trong công tác khuyết tật tại hà khẩu (Trung Quốc).

Đoàn do đồng chí Ngô Vũ Quốc - Phó Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân thành phố Lào Cai làm trưởng đoàn, dự Chương trình “Toạ đàm tăng cường công tác giao lưu, hợp tác trong việc triển khai công tác người khuyết tật hai bên Trung - Việt” và đưa người khuyết tật thành phố Lào Cai tham dự Chương trình biểu diễn văn nghệ, nhận hỗ trợ phẫu thuật, máy trợ thính từ phía Hội Người khuyết tật huyện Hà Khẩu, tỉnh Vân Nam, (Trung Quốc). Cùng dự, có lãnh đạo, chuyên viên phòng Lao động - Thương binh và Xã hội; lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ thành phố, lãnh đạo UBND phường Cốc Lếu và đại biểu người khuyết tật thành phố Lào Cai.

Đón, tiếp đoàn có đồng chí Lý Hoa Mai - Phó Huyện Trưởng Chính quyền nhân dân huyện Hà Khẩu, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc; lãnh đạo đại diện các cơ quan: Cục dân chính, Hội Liên hiệp người khuyết tật, Hội Chữ thập đỏ và UBND thị trấn huyện Hà Khẩu.

anh tin bai

Quang cảnh buổi toạ đàm giao lưu về công tác người khuyết tật giữa

huyện Hà Khẩu (Trung Quốc) và thành phố Lào Cai.

Trong khuân khổ Chương trình đồng chí Ngô Vũ Quốc - Phó Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân thành phố đã gửi lời cảm ơn đến Chính quyền nhân dân huyện Hà Khẩu, Hội liên hiệp người khuyết tật huyện Hà Khẩu, Bệnh viện nhân dân huyện Hà Khẩu, Trung Quốc và các bộ phận liên quan đã tạo điều kiện, quan tâm giúp đỡ người khuyết tật của thành phố Lào Cai, Việt Nam.

anh tin bai

Đại biểu thành phố Lào Cai (Việt Nam) và huyện Hà Khẩu, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc)

anh tin bai

Đại biểu người khuyết tật thành phố Lào Cai và nhận hỗ trợ máy trợ thính từ phía Hội Liên hiệp người khuyết tật huyện Hà Hẩu, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc)

anh tin bai

Đại diện phụ huynh trẻ em được phẫu thuật và điều trị tại Bệnh viện Nhân dân huyện Hà Hẩu, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc)

Đại biểu thành phố Lào Cai tham dự Chương trình biểu diễn văn nghệ

tại huyện Hà Hẩu, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc)

Qua chương trình, nhằm phát huy, củng cố tình hữu nghị giữa thành phố Lào Cai (Việt Nam) và huyện Hà Khẩu (Trung Quốc); nâng cao chất lượng chăm lo tốt hơn cho người khuyết tật trong thời gian tiếp theo, hai bên đã thống nhất một số nội dung hoạt động giao, hợp tác trong triển khai công tác người khuyết tật, trọng tâm là: Kinh nghiệm tổ chức các phong trào văn hóa - văn nghệ, thể thao, đào tạo nghề dành cho người khuyết tật.

Ngoài các nội dung trên thành phố Lào Cai đề nghị trong thời gian tới huyện Hà Khẩu và thành phố Lào Cai tiếp tục phối hợp tăng cường trao đổi trong công tác: Quản lý người lao động qua biên giới, đào tạo việc làm gắn với ký hợp đồng, tuyển dụng lao động qua biên giới giữa hai địa phương. Quản lý, phòng chống tệ nạn xã hội xuyên biên giới. Nhân dịp này, thành phố Lào Cai gửi lời mời chính quyền nhân dân huyện Hà Khẩu và Hội liên hiệp người khuyết tật huyện, Hội Chữ thập đỏ huyện Hà Khẩu sang thành phố Lào Cai giao lưu, trao đổi hợp tác về công tác người khuyết tật vào thời gian trung tuần tháng 8/2024. Thời gian cụ thể và nội dung cụ thể sẽ trao đổi thống nhất thông qua bộ phận Ngoại vụ hai bên.

Hoa Mai