Đoàn đại biểu Trường Hành Chính huyện Hà Khẩu, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) sang thăm, giao lưu, hợp tác và trao đổi kinh nghiệm tại thành phố Lào Cai.

Đoàn đại biểu Trường Hành Chính huyện Hà Khẩu, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) do ông Đặng Kình - Phó Hiệu trưởng Thường trực Trường Hành Chính làm trưởng đoàn đã sang thăm, giao lưu, hợp tác và trao đổi kinh nghiệm trong công tác đào tạo, đồi dưỡng và nghiên cứu lý luận Chính trị với Trung tâm Chính trị thành phố Lào Cai và các huyện Bảo Thắng, Mương Khương, Bát Xát tỉnh Lào Cai (Việt Nam).

anh tin bai

Quang cảnh buổi giao lưu, hợp tác và trao đổi kinh nghiệm

Tại buổi hội đàm, trong không khí thắm tình hữu nghị, hai bên đã trao đổi các vấn đề có liên quan đến công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, nghiên cứu lý luận và các vấn đề hai bên cùng quan tâm. Thay mặt đoàn bà Trần Thị Nguyệt – Uỷ viên BTV Thành uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố đã giới thiệu với đoàn bạn về tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng cộng sản Việt Nam về công tác đối ngoại. Đoàn huyện Bát Xát đã tham luận về các giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng tại cơ sở; đoàn huyện Bảo Thắng tham luận đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy lý luận chính trị; đoàn huyện Mường Khương nêu 6 bước để tổ chức thành công một buổi hội thảo chuyên môn.

anh tin bai

Hai bên cùng trao đổi kinh nghiệm trong công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, nghiên cứu lý luận

Trên cơ sở thống nhất ý kiến về việc tiếp tục duy trì cơ chế giao lưu, hợp tác về công tác đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu lý luận trong thời gian tiếp theo. Hai bên nhất trí, tăng cường giao lưu và trong công tác đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu lý luận. Hằng năm tổ chức ít nhất một lần chương trình giao lưu luân phiên và công tác đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu lý luận. Nội dung hợp tác năm 2024, về công tác đào, tạo bồi dưỡng cán bộ; Công tác nghiên cứu  lý luận; Phương thức hợp tác; Hai bên hợp tác trên nguyên tắc bình đẳng, tôn trọng lẫn nhau, tôn trọng các qui định của mỗi bên.

Chú thích ảnh

anh tin bai

Hai bên cùng ký bản ghi nhớ

Trên cơ sở thống nhất các nội dung, hai bên cùng ký vào bản ghi nhớ, qua đó kịp thời tháo gỡ khó khăn vướng mắc trong quá trình hợp tác, thực hiện tốt nội dung Bản ghi nhớ./.

Phan Ngọc, Trung Tâm VH,TT-TT thành phố