Hội nghị trao đổi kinh nghiệm công tác Mặt trận giữa Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Lào Cai và Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Yên Bái.

Chiều ngày 10/5, tại UBND thành phố Lào Cai diễn ra Hội nghị trao đổi kinh nghiệm công tác mặt trận giữa Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Lào Cai với Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Yên Bái.

Quang Cảnh hội nghị

anh tin bai

Đồng chí Đoàn Văn Ngàn - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Lào Cai phát biểu

Phát biểu khai mạc, đồng chí Đoàn Văn Ngàn – Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ,  Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Lào Cai nhấn mạnh: Mặt trận Tổ quốc thành phố Lào Cai và MTTQ thành phố Yên Bái là hai tổ chức có vai trò quan trọng trong đời sống chính trị của mỗi địa phương, nhất là trong việc phát huy sức mạnh của toàn dân, quy tụ, tập hợp các lực lượng xã hội, các nguồn lực để phát triển thành phố. Trong những năm qua, quan hệ hợp tác giữa Ủy ban MTTQ Việt Nam, thành phố Lào Cai và Ủy ban MTTQ Việt Nam, thành phố Yên Bái đạt được nhiều kết quả thiết thực. Thông qua hội nghị, hai bên mong muốn tăng cường sự hiểu biết, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác vận động nhân dân và xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền.

anh tin bai

Đồng chí Đỗ Minh Huấn, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Yên Bái phát biểu.

Đồng chí Đỗ Minh Huấn, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Yên Bái  chia sẻ, MTTQ Yên Bái có chức năng tương đồng với Mặt trận Tổ quốc thành phố Lào Cai. Đây là tổ chức có chức năng hiệp thương, giám sát, phản biện. Hội nghị lần này cũng sẽ vun đắp hơn nữa tình cảm quan hệ thân thiết giữa hai thành phố hợp tác toàn diện, ổn định lâu dài.

anh tin bai

Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Lào Cai tặng quà lưu niệm cho Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Yên Bái

Tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong việc: đổi mới, nâng cao chất lượng và phát huy vai trò của công tác giám sát, phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; đổi mới trong tập hợp, lắng nghe ý kiến, kiến nghị của nhân dân để phản ánh, kiến nghị tới Đảng, Nhà nước; đổi mới trong phương thức Mặt trận Tổ quốc thành phố Lào Cai và MTTQ thành phố Yên Bái tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, góp phần xây dựng, bảo vệ Tổ quốc...

anh tin bai

Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Yên Bái tặng quà lưu niệm cho Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Lào Cai.

Thông qua hội nghị, hai bên tăng cường giao lưu, hợp tác giữa Mặt trận Tổ quốc thành phố Lào Cai với MTTQ thành phố Yên Bái phát huy vai trò của hai tổ chức trong việc đẩy mạnh phát huy sức mạnh của toàn dân, quy tụ, tập hợp các lực lượng xã hội, các nguồn lực để vận động nhân dân và xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền.