Hội đàm trao đổi công tác và thi đấu giao hữu bóng chuyền hơi

Sáng ngày 03/6/2024, tại thành phố Lào Cai đã diễn ra Hội đàm trao đổi công tác và thi đấu giao hữu bóng Chuyền hơi giữa các phường Cốc Lếu, Duyên Hải, Lào Cai, thành phố Lào Cai, Tỉnh Lào Cai (Việt Nam) với thị trấn Hà Khẩu, huyện Hà Khẩu, tỉnh Vân Nam ( Trung Quốc).

Tham dự hội đàm có lãnh đạo Đảng uỷ- HĐND- UBND- Uỷ ban MTTQ  của 3 phường. Về phía Hà Khẩu có bà Lưu Tiểu Diễm - Bí thư Đảng uỷ thị trấn Hà Khẩu, huyện Hà Khẩu, tỉnh Vân Nam Trung Quốc làm trưởng đoàn.

Quang cảnh hội đàm

Hội đàm diễn ra nhằm thực hiện tinh thần của thoả thuận thiết lập quan hệ phường - thị trấn hữu nghị giữa phường Cốc Lếu, Duyên Hải, phường Lào Cai thành phố Lào Cai, Tỉnh Lào Cai (Việt Nam) với thị trấn Hà Khẩu, huyện Hà Khẩu, tỉnh Vân Nam ( Trung Quốc) ký ngày 29/01/2024. Thành phố Lào Cai có 10.546m đường biên giới tiếp giáp với thị trấn Hà khẩu, huyện Hà Khẩu, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, đường biên giới nằm trên địa bàn 3 phường Cốc Lếu, Duyên Hải, Lào Cai. Những năm qua, thành phố  luôn chú trọng đẩy mạnh hợp tác toàn diện trên các lĩnh vực du lịch, văn hoá, kinh tế, giáo dục…đạt nhiều kết quả thiết thực đem lại sự phát triển cho nhân dân hai bên biên giới.

anh tin bai

Hai bên đã cùng thảo luận đề nghị quan tâm hợp tác trong thời gian tới như: Phát triển mô hình Chợ nổi, chợ du lịch, giới thiệu những đặc sản của các địa phương, trao đổi kinh nghiệm hoạt động, tăng cường giao lưu văn hoá, văn nghệ thể thao…giữa cư dân hai bên biên giới, thúc đẩy sự hợp tác trên tất cả các lĩnh vực.

anh tin bai

Dịp này, hai bên đã tham gia thi đấu giao hữu bóng Chuyền hơi, thể hiện sức mạnh của đoàn kết, hữu nghị hợp tác cùng phát triển giữa hai nước Việt Nam – Trung Quốc.

Kim Ngân- Trung tâm VH, TT-TT thành phố