TP Lào Cai giao lưu hữu nghị với Đoàn đại biểu huyện Mường Xay, tỉnh U Đôm Xay - CHDCND Lào sang thăm hữu nghị
Đoàn đại biểu huyện Mường Xay, tỉnh U Đôm Xay - CHDCND Lào do đồng chí Khăm Peng Khăn Mạ Ni, Bí thư Huyện Mường Xay làm Trưởng đoàn vừa sang thăm hữu nghị TP. Lào Cai. Tiếp và giao lưu với đoàn có đồng chí Mai Đình Định, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy cùng các đồng chí trong thường trực thành ủy – HĐND – UBND thành phố.

Quang cảnh buổi gặp mặt giao lưu với đoàn

Thay mặt Đoàn đại biểu thành phố Lào Cai, đồng chí Mai Đình Định vui mừng chào đón Đoàn đại biểu huyện Mường Xay, tỉnh U Đôm Xay, nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào sang thăm hữu nghị thành phố Lào Cai. Đồng chí Bí thư Thành ủy Lào Cai đã thông tin khái quát tình hình phát triển kinh tế - xã hội, công tác xây dựng đảng và hệ thống chính trị của thành phố Lào Cai, đồng thời nhấn mạnh, thành phố có vị trí đặc biệt, là thành phố tỉnh lỵ duy nhất của Việt Nam có đường biên giới với nước bạn Trung Quốc, có cửa khẩu quốc tế là cầu nối trên tuyến hành lang kinh tế Côn Minh - Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng – Quảng Ninh. Đồng chí Bí thư Thành ủy Lào Cai tin tưởng và hi vọng rằng từ chuyến thăm của Đoàn đại biểu huyện Mường Xay, sẽ có nhiều chuyến thăm, qua lại lẫn nhau và làm việc ý nghĩa, qua đó góp phần bảo vệ, duy trì và phát triển mối quan hệ thủy chung, trong sáng và hiếm có giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam - Lào.

Đồng chí Bí thư thành ủy tặng đoàn bức trang đá quí

Thay mặt Đoàn đại biểu huyện Mường Xay, đồng chí Khăm Peng Khăn Mạ Ni, cảm ơn tình cảm và sự đón tiếp nông hậu mà các đồng chí lãnh đạo thành phố Lào Cai dành cho đoàn. Đồng chí Bí thư Huyện ủy Mường Xay cho biết mặc dù gặp nhiều khó khăn, song dưới sự lãnh đạo của Huyện ủy, sự đoàn kết thống nhất, nỗ lực của nhân dân, huyện Mường Xay đã giành được nhiều thành tựu to lớn trong công cuộc xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội. Thu nhập bình quân đầu người tương đương 1.300 USD, Huyện Mường Xay trở thành huyện kinh tế trọng điểm của tỉnh U Đôm Xay. Qua chuyến thăm, đồng chí Bí thư Huyện ủy Mường Xay hết sức vui mừng trước thành tựu kinh tế xã hội của thành phố sau 25 tái lập, đồng chí mong rằng thành phố Lào Cai và huyện Mường Xay sẽ có những chương trình hợp tác cụ thể trên nhiều lĩnh vực trong thời gian tới, để cán bộ, nhân dân hai địa phương hiểu sâu sắc hơn lịch sử, văn hóa, con người 2 dân tộc, góp phần thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Lào.

Cũng nằm trong chương trình thăm giao lưu hữu nghị tại thành phố Lào Cai, đoàn đại biểu huyện Mường Xay đã đi thăm Đền thượng, Đền Mẫu, cửa khẩu Quốc tế Lào Cai, Khu công nghiệp Kim Thành, chợ Cốc Lếu, thăm nhà máy luyện Đồng - khu công nghiệp Tằng lỏong. Qua đó giúp đoàn hiểu hơn về tình hình phát triển kinh tế xã hội của thành phố Lào Cai./.

Phan Ngọc