Tăng cường hợp tác kết nghĩa giữa thành phố Lào Cai và huyện Văn Bàn
Ngày 11/4, tại thành phố Lào Cai; thành phố Lào Cai và huyện Văn Bàn tổ chức hội nghị đánh giá kết quả giao lưu hợp tác giữa 2 địa phương trong thời gian qua, đề ra phương hướng nhiệm vụ hợp tác trong năm 2019 và những năm tiếp theo.

Quang cảnh hội nghị

Từ năm 2015 đến nay, thành phố Lào Cai và huyện Văn Bàn tăng cường công tác trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, chia sẻ và hỗ trợ cùng hợp tác phát triển trên nhiều lĩnh vực như: công tác quản lý, phối hợp quản lý phát triển công nghiệp nhất là khai thác, chế biến khoáng sản, kinh nghiệm về cơ chế chính sách thu hút, mời gọi đầu tư và quản lý khai thác trong lĩnh vực thương mại dịch vụ và du lịch, quản lý tài chính, thu ngân sách trên địa bàn, công tác xây dựng và quản lý đô thị, xây dựng tuyến phố văn minh, tuyến phố kiểu mẫu....Trong năm 2016 thành phố Lào Cai đã đầu tư, hỗ trợ triển khai xây dựng nhà trạm và lặp đặt trọn gói truyền thanh tại 2 xã Tân An, Liêm Phú tổng trị giá trên 500 triệu đồng. Ngoài ra thành phố Lào Cai còn tổ chức thăm hỏi tặng quà cho một số hộ dân của huyện Văn Bàn bị ảnh hưởng thiên tai bão lũ.

Trong thời gian tới 2 địa phương tiếp tục tăng cường hoạt động hợp tác chú trọng việc xúc tiến các hoạt động thương mại, dịch vụ du lịch, giới thiệu những sản phẩm, đặc sản của mỗi địa phương. Các đơn vị phòng ban và các xã phường chủ động xây dựng kế họah giao lưu hợp tác cùng phát triển.

Kim Ngân