LĐLĐ thành phố Lào Cai ký kết chương trình hợp tác với LĐLĐ quận Ngô Quyền TP Hải Phòng
Nhằm trao đổi kinh nghiệm trong công tác công đoàn giữa hai địa phương, đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Huy Thắng, chủ tịch liên đoàn lao động quân Ngô Quyền thành phố Hải Phòng làm trưởng đoàn vừa lên thăm ký kết chương trình hợp tác với liên đoàn lao động thành phố Lào Cai.

Tại lễ ký kết, hai đoàn đã giới thiệu về tình hình phát triển kinh tế xã hội, qui mô cơ cấu tổ chức các cấp công đoàn, phong trào công nhân viên chức lao động của hai địa phương. Trên cơ sở thế mạnh kinh nghiệm tổ chức các hoạt động phòng trào công nhân viên chức lao động, hoạt động công đoàn của mỗi địa phương, chương trình ký kết chương trình hợp tác giữa hai liên đoàn lao động giai đoạn 2018 – 2023 sẽ tập chung vào năm nội dung cụ thể như: Công tác phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, đồng thời nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của đội ngũ cán bộ công đoàn; Công tác tuyên truyền, giáo dục trong công nhân viên chức lao động; Công tác chăm lo đời sống, đại diện, bảo vệ quyền lợi, lợi ích hợp pháp, chính đang của đoàn viên và người lao động; Tổ chức các phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên và người lao động; Công tác thu chi tài chính.

Cũng tại buổi ký kết, các công đoàn cơ sở quận Ngô Quyền thành phố Hải Phòng đã tặng 50 áo phông, 30 áo bảo hộ lao động, 5 sổ tiết kiện trị giá 1 triệu đồng/ sổ cho liên đoàn lao động thành phố Lào Cai; Tặng 25 áo đông, 35 bộ đồng phục hè, 500 quyển vở, 4 triệu đồng cho các cháu học sinh xã Hợp Thành; Tặng 25 áo đông, 35 bộ đồng phục hè, 200 quyển vở, 3 triệu đồng cho các cháu học sinh xã Tả Phời./.

Phan Ngọc