Kết quả thực hiện công tác đối ngoại 2011 của thành phố Lào Cai
Trên cơ sở chương trình công tác năm 2011, Ủy ban nhân dân thành phố Lào Cai đã chỉ đạo và triển khai thực hiện tốt những hoạt động đối ngoại của Tỉnh, thành phố trong năm 2011. Kết quả thực hiện cụ thể như sau:
1. Kết quả, nội dung đối ngoại với Huyện Hà Khẩu:

- Tổ chức đưa Đoàn đại biểu thành phố Lào Cai sang chúc mừng Tết Nguyên đán và đón Đoàn đại biểu huyện Hà Khẩu sang thăm chúc Tết.

- Mời Đoàn bóng đá huyện Hà Khẩu sang giao lưu bóng đá thanh niên hai bên tại thành phố Lào Cai.

- Phối hợp với UBMTTQ và Đoàn thanh niên thành phố mời Đoàn đại biểu Ban Hiệp thương chính trị huyện Hà Khẩu sang giao lưu nhân dịp thành lập Đoàn thanh niên tại thành phố Lào Cai.

- Mời tập đoàn Nông Khẩn sang thăm và hợp tác trồng cây cao su tại thành phố Lào Cai.

- Mời Đoàn đại biểu huyện Hà Khẩu sang bàn về nội dung mời các doanh nghiệp Trung Quốc sang dự Hội chợ xúc tiến thương mại do Bộ Nông nghiệp tổ chức tại thành phố Lào Cai.

- Mời Đoàn đại biểu huyện Hà Khẩu sang thăm và dự Quốc khánh Việt Nam và tổ chức đưa Đoàn đại biểu thành phố Lào Cai sang thăm và dự Quốc khánh Trung Quốc.

- Tổ chức đưa Đoàn đại biểu thành phố Lào Cai sang dự Hội đàm lần thứ XI tại huyện Hà Khẩu.

- Tổ chức đưa Đoàn đại biểu thành phố Lào Cai sang dự Hội đàm giao lưu hợp tác công tác y tế qua biên giới lần thứ XV tại huyện Hà Khẩu.

- Phối hợp với Trung tâm Y tế thành phố tổ chức đưa Đoàn tham gia hoạt động ngày thế giới phòng chống HIV/AIDS tại huyện Hà Khẩu.

2. Các nhiệm vụ đối ngoại đã đạt được:

- Phát triển kinh tế cửa khẩu: Tiếp tục xây dựng hình thành khu Thương mại Kim Thành duy trì tốt hoạt động khu vực kinh tế cửa khẩu Quốc tế Lào Cai.

Xây dựng bệnh viện liên doanh: Tiếp tục phối hợp với huyện Hà Khẩu –

Trung Quốc triển khai các nội dung xây dựng bệnh viện, hoàn thiện bộ máy tổ chức bệnh viện liên doanh hữu nghị Hồng Hà.

- Thực hiện thành công hội đàm định kỳ lần thứ XI giữa đoàn đại biểu Đảng, Chính quyền hai bên được tổ chức tại huyện Hà Khẩu Trung Quốc. Nghiên cứu đổi mới các hình thức hợp tác để đạt hiệu quả cao.

3. Cơ chế giao lưu, hợp tác:

- Đánh giá việc hợp tác dạy tiếng Việt, tiếng Trung, đảm bảo đổi mới về phương pháp giảng dạy và học tập để việc dạy và học đạt hiểu quả cao nhất. Nghiên cứu áp dụng các phương pháp để học sinh hai bên có cơ hội được giao lưu mở rộng kiến thức.

- Duy trì chế độ hội đàm định kỳ lần thứ XI giữa đoàn đại biểu Đảng, Chính quyền hai bên được tổ chức tại huyện Hà Khẩu, Trung Quốc. Nghiên cứu đổi mới các hình thức hợp tác để đạt hiệu quả cao.

- Thực hiện tốt việc tổ chức các đoàn đại biểu tham gia các hoạt động nhân ngày tết và ngày lễ của thành phố Lào Cai với huyện Hà Khẩu và một số địa phương khác thuộc Châu Hồng Hà - Vân Nam- Trung Quốc.

Duy trì thông tin giữa Huyện Hà Khẩu và Thành phố Lào Cai để cùng nhau thống nhất, có biện pháp quản lý các hoạt động tại Cửa khẩu, chú trọng giải quyết các vấn đề phát sinh  giữa 2 bên.