Hội đàm thiết lập quan hệ hữu nghị giữa ba phường Cốc Lếu, Lào Cai, Duyên Hải với Thị trấn Hà Khẩu

Sáng ngày 10-4, tại thành phố Lào Cai đã tổ chức Hội đàm công tác Đảng, chính quyền và giao lưu hữu nghị giữa ba phường Cốc Lếu, Lào Cai, Duyên Hải, thành phố Lào Cai với Thị trấn Hà Khẩu, Vân Nam, Trung Quốc.

Dự Hội đàm đoàn đại biểu huyện Hà Khẩu có ông Phổ Vĩnh, Chủ tịch Chính quyền nhân dân Thị trấn Hà Khẩu, tỉnh Vân Nam ( Trung Quốc);  Đoàn đại biểu các phường phía Lào Cai có ông Trần Văn Tú, Chủ tịch UBND phường Lào Cai; Bùi Thị Phượng, Quyền Chủ tịch UBND phường Cốc Lếu; Ông Lê Tuấn Anh, Chủ tịch UBND phường Duyên Hải, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai ( Việt Nam). Tham dự hội đàm có lãnh đạo Văn phòng Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân thành phố Lào Cai.

Quang cảnh hội đàm

Thị trấn Hà Khẩu là trung tâm của huyện Hà Khẩu và các phường: Lào Cai, Duyên Hải, Cốc Lếu đều là phường trung tâm giao thương của thành phố. Thị trấn Hà Khẩu và các phường cách nhau sông Hồng và sông Nậm Thi. Nhân dân biên giới hai nước đã kết giao được mối tình hữu nghị truyền thống, bền lâu, có ưu thế đặc biệt để thiết lập quan hệ hữu nghị phường - thị trấn biên giới.

Để thực hiện một cách triệt để  "Tuyên bố chung Việt Nam - Trung Quốc về tiếp tục đẩy mạnh và làm sâu sắc hơn nữa quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Trung Quốc" và Biên bản ghi nhớ Hội đàm  giữa Đoàn đại biểu Đảng, chính quyền thành phố Lào Cai, huyện Bát Xát, huyện Bảo Thắng, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai và đoàn đại biểu lãnh đạo đảng, chính quyền huyện Hà Khẩu, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) năm 2022, góp phần thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ láng giềng hữu nghị và sự giao lưu hợp tác trong các lĩnh vực kinh tế, văn hoá, du lịch, giáo dục, thể thao, y tế, thanh niên, quản lý biên giới... giữa hai nước, hai bên cùng hướng tới thiết lập quan hệ hữu nghị phường – thị trấn nhằm tăng cường hơn nữa quan hệ giao lưu hữu nghị, thực hiện đôi bên cùng có lợi.

Ký kết Biên bản ghi nhớ

Trong không khí thân mật, hữu nghị ký Biên bản ghi nhớ định hướng thiết lập quan hệ hữu nghị phường - thị trấn. Sau khi được cấp có thẩm quyền cho phép hai bên sẽ thường xuyên thành lập đoàn sang trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau nhằm tăng cường sự đoàn kết giữa các địa phương.

Ánh Tuyết