Hội đàm lần thứ XV giữa Tòa án nhân dân TP. Lào Cai và Tòa án nhân dân huyện Hà Khẩu, Vân Nam, Trung Quốc
Ngày 03-04/7/2018 Tòa án nhân dân thành phố Lào Cai đã tổ chức thành công Hội đàm lần thứ XV với Tòa án nhân dân huyện Hà Khẩu, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc.

Tại hội đàm, hai bên đã ký biên bản ghi nhớ với những nội dung: Đánh giá kết quả thực hiện tốt những nội dung hội đàm lần thứ XIV; Thông báo tình hình thụ lý và giải quyết các vụ án dân sự, hình sự có công dân hai nước tham gia.

Về quan hệ tư pháp: Hai Tòa án thống nhất nếu có vụ án cần tống đạt thì thực hiện thủ tục tống đạt cho các đương sự thông qua cơ quan ngoại vụ của hai nước trên cơ sở pháp luật hai nước; Về chế độ hội đàm: Hai bên nhất trí tổ chức hội đàm luân phiên một năm một lần, thời gian hội đàm được tổ chức từ tháng 3 đến tháng 4 hàng năm. Hội đàm lần thứ XVI năm 2019 sẽ do Tòa án nhân dân huyện Hà Khẩu chủ trì và tổ chức tại Trung Quốc.

Trong không khí hợp tác, hữu nghị với tinh thần trách nhiệm, hai Tòa án đề nghị tiếp tục tăng cường quan hệ, giao lưu, gặp gỡ trao đổi, tạo điều kiện thuận lợi nhất để cán bộ công chức hai bên có thể trao đổi kinh nghiệm công tác trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, coi trọng công tác phối hợp đấu tranh phòng chống tội phạm, thông tin trong lĩnh vực xét xử nhằm đảm bảo an ninh, ổn định trật tự, an toàn xã hội tại hai địa phương.