Hội đàm lần thứ XI giữa đoàn đại biểu Đảng, chính quyền thành phố Lào Cai - Việt Nam với đoàn đại biểu Đảng, chính quyền huyện Hà Khẩu – TQ
Trên cơ sở hợp tác, hữu nghị cùng phát triển giữa hai địa phương trong những năm qua, đoàn đại biểu Đảng, chính quyền thành phố Lào Cai Tỉnh Lào Cai – Việt Nam do đồng chí Nguyên Hữu Thể - Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh uỷ - Bí thư thành uỷ làm trưởng đoàn đã sang thăm, hội đàm với đoàn đại biểu Đảng, chính phủ huyện Hà Khẩu Tỉnh Vân Nam -Trung Quốc.

Trong không khí hữu nghị, thẳng thắn hợp tác, hai bên đã tổng kết, đánh giá tình hình thực hiện các nội dung hợp tác theo biên bản hội đàm lần thứ X, tiếp tục khẳng định nội dung hợp tác đã góp phần thúc đẩy sự phát triển của mỗi địa phương. Hai bên cũng phân tích đánh giá những vấn đề còn tồn tại trong qúa trình hợp tác, trên cơ sở nội dung hợp tác trong cuộc hội đàm lần thứ X, hai bên đã nhất trí chương trình hợp tác trong thời gian tới đó là: duy trì tốt hội đàm thường niên, kịp thời giải quyết các vấn đề phát sinh, đặc biệt là tăng cường giao lưu giữa các đoàn thể; nâng cao năng lực thông quan cửa khẩu, đẩy mạnh vai trò là đầu cầu trên tuyến hành lang kinh tế Côn Minh – Lào Cai – Hà Nội – Hải Phòng; khai thác có hiệu quả tuyến đường sắt, đường sông; tăng cường hợp tác trên các lĩnh vực y tế, văn hoá, giáo dục; bên cạnh đó cần tăng cường hợp tác trong lĩnh vực nông – lâm nghiệp, thương mại và du lịch, đặc biệt là tổ chức tốt hội chợ quốc tế Việt - Trung …Triển khai tốt chế độ thông tin thường xuyên giữa Bí thư hai bên, thông qua cơ quan Ngoại vụ mỗi bên để trao đổi, chỉ đạo kịp thời những vấn đề phát sinh đạt hiệu quả cao.

Trên cơ sở những nội dung hợp tác giữa hai địa phương trong cuộc hội đàm lần thứ XI, hai bên cùng nhất trí nội dung hợp tác và ký vào biên bản ghi nhớ cùng thực hiện./.