Hội đàm lần thứ 21 công tác y tế giữa thành phố Lào Cai – Việt Nam và huyện Hà Khẩu – Trung Quốc
Đoàn đại biểu Chính quyền thành phố Lào Cai – tỉnh Lào Cai – Việt Nam do bà Nguyễn Thị Vi Huế – phó chủ tịch UBND thành phố làm trưởng đoàn vừa sang thăm hội đàm lần thứ 21 về công tác y tế qua biên giới với chính phủ nhân dân Huyện Hà Khẩu - Trung quốc. Tiếp và làm việc với đoàn về phía Huyện Hà Khẩu Trung Quốc có bà Long Diễm – phó chủ tịch chính quyền nhân dân Huyện Hà Khẩu tỉnh Vân Nam – Trung Quốc.

Tại Hội đàm, hai bên đã trao đổi thông tin về công tác phòng chống dịch bệnh của mỗi bên cũng như đánh giá nội dung hợp tác giữa hai địa phương trong thời gian qua. Kết quả hoạt động hợp tác trong năm 2017, hai bên đã tổ chức thực hiện tốt các nội dung hoạt động hợp tác theo biên bản ghi nhớ trong hội đàm lần thứ 20, thông qua chương trình hợp tác về lĩnh vực y tế đã tạo điều kiện cho cơ quan chuyên môn hai bên trao đổi, học tập kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý, triển khai các hoạt động y tế tại cộng đồng.

Tại Hội đàm, hai bên đã cùng thảo luận thống nhất nội dung hợp tác lần thứ 21 gồm 10 nội dung như: Công tác phòng chống dịch Sốt rét, Sốt xuất huyết; Giao lưu hợp tác phòng chống HIV/AIDS; Tăng cường hợp tác trong lĩnh vực khám chữa bệnh giữa Huyện Hà Khẩu với bệnh viên đa khoa thành phố; nghiêm cấm xác định giới tính thai nhi; Triển khai thực hiện dự án Khu vực sống Mê – Kông qua biên giới Trung – Việt – Lào; Mời các Huyện Mường Khương, Bát Xát, Bảo Thắng là các Huyện giáp với Huyện Hà Khẩu cùng tham gia Hội đàm y tế qua biên giới…

Trên cơ sở thống nhất nội dung hợp tác công tác y tế qua biên giới giữa thành phố Lào Cai – Việt Nam và huyện Hà Khẩu – Trung Quốc, hai bên đã cùng ký vào biên bản ghi nhớ nội dung hội đàm lần thứ 21 giữa hai địa phương./.

Phan Ngọc