Hội đàm lần thứ 18 về công tác Đảng, chính quyền giữa thành phố Lào Cai và huyện Hà Khẩu- Tỉnh Vân Nam (Trung Quốc)
Chiều 26/12, tại thành phố Lào Cai diễn ra hội đàm lần thứ 18 - Giao lưu, hợp tác công tác đảng, chính quyền hai bên giữa Đảng, chính quyền thành phố Lào Cai (tỉnh Lào Cai, Việt Nam) và Đảng, chính quyền nhân dân huyện Hà Khẩu (tỉnh Vân Nam, Trung Quốc.

Phát biểu tại buội hội đàm, đồng chí Mai Đình Định, Bí thư Thành ủy Lào Cai nhấn mạnh những kết quả đạt được trong mối quan hệ giao lưu, hợp tác giữa hai bên đã góp phần tăng cường hữu nghị và tin cậy lẫn nhau, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội hai bên, phát huy vai trò cầu nối trong tuyến hành lang kinh tế Côn Minh - Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng. Đồng chí Bí thư Thành ủy Lào Cai thời gian tới, hai bên tiếp tục đẩy mạnh quan hệ hợp tác để trở thành hình mẫu trong mối quan hệ hợp tác, hữu nghị của hai nước.

Tại buổi hội đàm hai bên thống nhất tiếp tục triển khai các hoạt động giao lưu hợp tác trên các lĩnh vực: Kinh tế thương mại, văn hóa, y tế, du lịch, quản lý biên giới, giao thông vận tải, quản lý lao động…; Luân phiên tổ chức hội đàm Đảng, chính quyền giữa thành phố Lào Cai với với huyện Hà Khẩu, tăng cường giao lưu và hợp tác giữa cấp ủy, chính quyền hai bên. Tổ chức các cuộc hội đàm định kỳ, không định kỳ, tạo điều kiện hợp tác các lĩnh vực mỗi bên. Năm 2019, hội đàm lần thứ 19 công tác Đảng, chính quyền giữa thành phố Lào Cai và huyện Hà Khẩu sẽ được tổ chức tại huyện Hà Khẩu. Giao lưu và hợp tác đi vào chiều sâu hơn nữa giữa các cơ quan và đoàn thể nhân dân hai bên, xây dựng cơ chế hợp tác, tích cực tổ chức các hoạt động thương mại, văn hóa, du lịch, củng cố phát triển tình hữu nghị giữa nhân dân hai địa phương.

Kim Ngân