Hội đàm giao lưu công tác chữ thập đỏ giữa thành phố Lào Cai với huyện Hà Khẩu tỉnh Vân Nam Trung Quốc
 Vừa qua, tại thành phố Lào Cai đã diễn ra buổi hội đàm lần thứ hai về giao lưu, hợp tác trong lĩnh vực chữ thập đỏ giữa Hội chữ thập đỏ thành phố Lào Cai và  Hội chữ thập đỏ huyện Hà Khẩu tỉnh Vân Nam Trung Quốc.

Tại hội đàm hai bên đã cùng đánh giá kết quả hợp tác lần thứ nhất. Theo đó, công tác tuyên truyền được tập trung đẩy mạnh, tham gia tuyên truyền phòng chống HIV/AIDS khu vực biên giới, phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm, các hoạt động hiến máu tình nguyện, xây dựng câu lạc bộ nhóm máu hiếm giúp đỡ những trường hợp khẩn cấp và cần thiết truyền máu. Về hoạt động nhân đạo xã hội, hội CTĐ huyện Hà Khẩu -Trung quốc đã hỗ trợ 4 đối tượng bị tàn tật lắp chân giả trị giá 60 triệu đồng tại các xã phường Pom Hán, Kim Tân, Vạn Hoà...

Tại buổi hội đàm 2 bên đã kí kết biên bản ghi nhớ lần thứ 2 với các nội dung hợp tác đó là hai bên tuân theo các nguyên tắc cơ bản của phong trào chữ thập đỏ và trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế. Thiết lập cơ chế giao lưu hợp tác chữ thập đỏ, thành lập tổ liên lạc giao lưu hợp tác. Tăng cường thông tin cho nhau, giao lưu hợp tác trong công tác cứu trợ nhân đạo quốc tế. Hội chữ thập đỏ 2 bên tích cực thực hiện các nội dung biên bản hội đàm. Hai bên thống nhất xây dựng cơ chế hội đàm mỗi năm 1 lần giữa đoàn đại biểu hội chữ thập đỏ thành phố Lào Cai và hội chữ thập đỏ huyện Hà Khẩu.

Kim Ngân